Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tập thể lớp 2D- Trường Tiểu học Phan Chu Trinh gói trọn yêu thương, tưng bừng đón Tết Hàn Thực

12/04/2024 698

“Hôm nay em đến lớp

Cô cho làm bánh trôi

Nhớ ngày Tết Hàn Thực

Nặn chiếc bánh xinh tròn”

Tết Hàn Thực hay còn được người Việt Nam gọi là “Tết bánh trôi - bánh chay” chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật, ẩm thực. Truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việtn Nam, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người, nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay ăn tết.

Với mục đích giáo dục cho trẻ biết được ý nghĩa của Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con và mong muốn bồi đắp vốn hiểu biết cho trẻ về văn hóa Việt, đồng thời rèn cho các con kỹ năng tự làm những món ăn truyền thống, hôm nay thứ Ba ngày 09/04/2024, cô và trò lớp 2D trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Tết Hàn thực" rất vui và ý nghĩa. Mở đầu tiết học, các em được cô giáo giới thiệu về ngày Tết Hàn Thực và ý nghĩa sâu xa của ngày Tết này. Tiếp sau đó, các em được trải nghiệm hoạt động làm bánh trôi.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước, các em học sinh lớp 2D đã thể hiện được sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay. Đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Qua đó, giáo dục thêm cho các em lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương. Dưới đây là một số hình ảnh của cô- trò lớp 2D trong Hoạt động trải nghiệm chủ đề Tết Hàn Thực: