Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tiết chuyên đề cấp Quận môn tiếng Anh lớp 4 của cô giáo Đoàn Hồng Giang, trường Tiểu học Phan Chu Trinh

21/03/2024 241

Ngày 21/3/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức tiết dạy chuyên đề cấp Quận môn tiếng Anh tại lớp 4A, trường Tiểu học Phan Chu Trinh do cô giáo Đoàn Hồng Giang giảng dạy.

Đồng chí Vũ Đình Phương – chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình phát biểu chỉ đạo tại chuyên đề

Năm học 2023-2024, Trường Phan Chu Trinh tổ chức chuyên đề môn Tiếng Anh Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học.

Về dự Chuyên đề có đồng chí Vũ Đình Phương – chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận. Nhà trường cũng được đón đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên Tiếng Anh của các trường tiểu học trong toàn quận tham dự chuyên đề.

Chuyên đề tiếng Anh quận Ba Đình được tổ chức tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên Tiếng Anh của các trường tiểu học trong toàn quận tham dự chuyên đề

Người thực hiện chuyên đề là cô giáo Đoàn Hồng Giang - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Chủ đề “My holiday” rất thân thuộc và gây hứng thú cho học sinh. Bắt đầu tiết học bằng việc trang bị cho học sinh một số từ mới, cô giáo đã khéo léo dẫn dắt học sinh vào một câu chuyện về các cô cậu Nobita và Chaien, Suka sắp đến Việt Nam du lịch và yêu cầu học sinh đoán đưa ra những hoạt động thú vị sẽ làm thực hiện trong chuyến đi. Từ đó, các em có cơ hội trải nghiệm những mong muốn làm gì trong kỳ nghỉ thông qua các cụm từ liên quan đến sở thích, trong đó các mẫu câu và từ vựng được sử dụng rất hiệu quả. Cô giáo cũng đã tích hợp những kiến thức từ vựng liên quan đến sở thích nhằm giới thiệu những điểm du lịch nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

Cô giáo Đoàn Hồng Giang - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố - đã thực hiện thành công chuyên đề với bài “My holiday”

Các em học sinh hào hứng tham gia tiết học

Tiết dạy chuyên đề đã thực hiện được những mục tiêu về kiến thức, năng lực, phẩm chất theo hướng nghiên cứu bài học trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học nên đã tạo điều kiện cho học sinh chủ động sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ do giáo viên giao cho. Kết thúc giờ học, các em đều cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng.

Phát biểu chỉ đạo tại chuyên đề, đồng chí Vũ Đình Phương- Chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo phụ trách môn Tiếng Anh ghi nhận sự sáng tạo và đổi mới về phương pháp giảng dạy của giáo viên. Đồng chí đánh giá cao khả năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh và bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả giảng dạy và học tập môn Tiếng Anh của giáo viên và học sinh nhà trường.

Đồng chí Vũ Đình Phương – chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình cùng các thầy cô tặng hoa chúc mừng cô giáo Đoàn Hồng Giang đã thực hiện thành công tiết chuyên đề

Chuyên đề Tiếng Anh lớp 4 của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được đồng nghiệp trong Khối tiểu học đánh giá cao về chất lượng và tính thực tiễn. Với tinh thần không ngừng học hỏi, sáng tạo và tâm huyết, đồng thời qua tiết dạy chuyên đề, đã giúp giáo viên Tiếng Anh trong trường được trao đổi, học hỏi và tích lũy thêm được những kinh nghiệm về phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học để có thể vận dụng vào thực tế dạy học.