Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tổ chuyên môn khối 2 thực hiện thành công tiết chuyên đề môn Tiếng Viêt

08/03/2024 148

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2023-2024, sáng ngày 05/3/2024, tổ chuyên môn khối 2 đã thực hiện tiết chuyên đề Tiếng Việt với bài Nói và nghe: “Kể chuyện: Hạt giống nhỏ”. Thực hiện tiết dạy là cô giáo Đỗ Thanh Hà – khối trưởng chuyên môn khối 2 và các bạn học sinh lớp 2D.

Kể chuyện là một kĩ năng rất cần thiết của học sinh tiểu học. Mục đích chính của kể chuyện là phát triển kĩ năng nghe và nói cho học sinh; củng cố, mở rộng và tích cực hóa vốn từ ngữ, phát triển tư duy hình tượng và tư duy logic, qua nội dung câu chuyện giúp học sinh cảm nhận được vẻ đẹp cuộc sống, bồi dưỡng tình cảm tốt đẹp, trau dồi hứng thú đọc và kể chuyện.

Không khí lớp học dường như đã sôi nổi, vui vẻ ngay từ khi bắt đầu tiết học với trò chơi “Hạt giống nhỏ”. Hoạt động giải câu đố khởi động đầy lôi cuốn và có hiệu quả cao khi giáo viên đã khéo léo liên hệ với nội dung bài mới, khơi gợi sự tò mò khám phá của học sinh.

Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tối đa năng lực của học sinh, cô giáo Đỗ Thanh Hà đã thiết kế các hoạt động dạy học hấp dẫn, áp dụng những hình thức đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, cô giáo còn khéo léo kết hợp CNTT với đồ dùng dạy học sáng tạo, chính vì thế các em học sinh lớp 2D đều hào hứng, tích cực, sôi nổi, tham gia các hoạt động học tập. Phần hấp dẫn và thu hút các em học sinh nhất là phần thi kể chuyện theo nhóm. Ở hoạt động này, các em không chỉ kể lại đúng nội dung câu chuyện mà còn biết phối hợp nhuần nhuyễn điệu bộ, nét mặt, cử chỉ để cuốn hút người nghe. Nhiều bạn còn thể hiện được khả năng sử dụng từ ngữ sáng tạo kể lại câu chuyện một cách hấp dẫn, đầy hình ảnh và cảm xúc.

Phong thái tự tin, kĩ năng trình bày lưu loát, rõ ràng, phong cách kể chuyện lôi cuốn cùng tinh thần học tập sôi nổi, tự tin của các bạn học sinh lớp 2D đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các thầy cô giáo tham dự tiết học.

Kết thúc tiết dạy, cô giáo Phan Thị Phi Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự nghiêm túc, sáng tạo và hiệu quả tiết dạy chuyên đề của tập thể giáo viên khối 2. Những lời khen, sự động viên và bài học kinh nghiệm được rút ra từ tiết chuyên đề là động lực để tổ chuyên môn khối 2 tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn của mình. Chắc chắn rằng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cố gắng, không ngừng sáng tạo để có những tiết dạy hấp dẫn, hiệu quả truyền tải tới các em học sinh thân yêu!

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy: