Trang chủ Hoạt động giáo dục

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

26/03/2024 133

Ngày 25/3/2024, trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Tiến bước lên Đoàn” để kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), sáng ngày 25/3 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mở đầu là nghi lễ chào cờ của Đội diễn ra rất trang trọng. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió, màu đỏ vốn rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Thầy và trò đứng trang nghiêm thực hiện nghi lễ chào cờ.

A group of people in uniform standing in front of a building

Description automatically generated

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, đồng chí Trần Thị Huyền Nhung -Tổng phụ trách Liên đội thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh lên ôn lại truyền thống 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang tự hào đó, đoàn viên thanh niên trường Tiểu học Phan Chu Trinh hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, không ngừng cố gắng tích cực thi đua học tập, rèn luyện và lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, của Đoàn, của nhà trường trong bối cảnh mới.

A person standing on a stage holding a microphone

Description automatically generated

Tiếp theo, học sinh được xem video “Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” để tìm hiểu lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các em học sinh được tham gia giao lưu trả lời câu hỏi tìm hiểu về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Các em rất phấn khởi, hào hứng trả lời các câu hỏi.

A group of people sitting on a stage

Description automatically generated

A group of people in front of a screen

A screenshot of a video game

A screenshot of a video game

Description automatically generated

Tiếp theo chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội tuyên truyền măng non của nhà trường biểu diễn.

A group of girls on a stage

Description automatically generated

Tốp múa “ Khăn quàng thắm mãi vai em”

A group of children on a stage

Description automatically generatedDân vũ “Hôm nay là đội viên, ngày mai là đoàn viên” do các em học sinh khối 5 biểu diễn

A group of people singing on a stage

Description automatically generated

A group of people holding hands in a room with red chairs

Description automatically generatedTốp ca giáo viên “Thanh niên làm theo lời Bác”

Buổi sinh hoạt dưới cờ của trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã khép lại với niềm tin nhiệt huyết tuổi trẻ được nhen nhóm trong trái tim của tất cả Đoàn viên thanh niên, đội viên của nhà trường. Qua buổi sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh có thêm những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, học sinh được ôn lại và có nhiều kiến thức hơn về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt là hoạt động thực sự ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào và ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong tươi lai đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội.