Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

“Âm vang Điện Biên – Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng"

07/05/2024 101

Sáng ngày 6/5/2024, Thầy và trò trường TH Phan Chu Trinh tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với chủ đề “Âm vang Điện Biên – Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng”

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thầy cô và các em học sinh nhà trường đã được xem lại những hình ảnh, thước phim về cuộc chiến Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người Việt Nam. Các em được cùng nhau tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về chiến dịch Điện Biên Phủ với 56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm – Mưa dầm cơm vắt – Máu trộn bùn non – Gan không núng -Chí không mòn

Qua những câu chuyện, tấm gương của nhiều anh hùng, các em đã cảm nhận được sức mạnh dân tộc và quyết tâm vượt qua thử thách cam go. Từ đó nuôi dưỡng tinh thần yêu nước và ý thức tự hào về dân tộc; đồng thời học tập và rèn luyện bản hân để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cũng trong buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo nhà trường đã trao giấy khen cho các các em học sinh đã đạt thành tích trong các cuộc thi.

Em Nguyễn Tuấn Phong được nhận Giấy chứng nhận đã có thành tích Xuất sắc trong Học tập làm theo lời Bác

Em Hoàng Vy lớp 4B đạt giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Điện Biên Phủ - bản hùng ca vang mãi” do Hội đồng Đội quận Ba Đình phát động.

Trong khuôn khổ chương trình đã khen thưởng các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quận

Tại chương trình tập thể lớp 2E và lớp 1B đã gửi đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với tiết mục “Vũ điệu Hoa Ban , Em yêu Tổ Quốc Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ lớp 2E “ Vũ điệu hoa ban”

Tiết mục văn nghệ lớp 1B “ Em yêu Tổ Quốc Việt Nam”

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi xa hơn nửa thế kỉ nhưng vẫn còn đó như một lời nhắc nhở thế hệ trẻ cần trân trọng quá khứ, gìn giữ hiện tại và vun đắp tương lai để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông vì nền độc lập hôm nay. Các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh hãy trở thành những “chiến sĩ nhỏ” trong thời đại mới - chiến thắng bản thân, chinh phục khó khăn và phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện!