Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Vinh dự tự hào học sinh trường Phan Chu Trinh tham gia buổi gặp mặt các nhân chứng lịch sử tại UBND phường Điện Biên

08/05/2024 98

Sáng ngày 4/5 Đảng uỷ - Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị xã hội phường Điện Biên đã tổ chức buổi gặp mặt với các nhân chứng lịch sử nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tại buổi gặp mặt các đại biểu tham dự chương trình đã được giao lưu, trò chuyện, trao đổi với nhân chứng lịch sử. Những ký ức về năm tháng chiến tranh khốc liệt qua lời kể của các Bác cựu chiến binh là người trực tiếp tham dự cuộc chiến đã mang đến cho những người tham dự chương trình nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn niềm tự hào về một thế hệ tiên phong đi trước, không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập tự do, cho non sông nối liền một dải.

Vinh dự tự hào, em Nguyễn Tú An học sinh lớp 5D trường Tiểu học Phan Chu Trinh đại diện thế hệ trẻ trẻ phường Điện Biên bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Bác cựu chiến binh, các chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, rạng danh trang sử vàng của dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình các em học sinh nhà trường đã cùng Đoàn đại biểu của phường Điện Biên đến thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Điện Biên.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những bài học của cha ông để lại sẽ là kho tàng quý giá cho thể hệ trẻ ngày hôm nay sẽ luôn trân trọng, tự hào và phát huy kế thừa sức manh dân tộc, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường lớn mạnh, sánh với các cường quốc năm châu .