Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Hoạt động ý nghĩa của thầy trò khối lớp 1 trường TH Phan Chu Trinh “Xin chữ đầu Xuân Giáp Thìn - 2024”

03/02/2024 1863

Chiều ngày 02/02/2024, tại sân trường, các đ/c giáo viên chủ nhiệm đã phối kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động ý nghĩa “Xin chữ đầu Xuân Giáp Thìn - 2024” cho các em học sinh khối lớp 1 trường TH Phan Chu Trinh.

Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực Tàu, giấy đỏ

Bên phố đông người qua

Xin chữ là một phong tục truyền thống, một nét văn hóa đẹp, thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt Nam.

Theo quan niệm dân gian, hoạt động xin và cho chữ là một việc làm mang nhiều ý nghĩa và giá trị văn hóa, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà.

Với mong muốn lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc, giáo dục học sinh truyền thống hiếu học của cha ông, chiều ngày 02/02/2024, các đ/c giáo viên chủ nhiệm đã phối kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động ý nghĩa “Xin chữ đầu Xuân Giáp Thìn - 2024” cho các em học sinh khối lớp 1 trường TH Phan Chu Trinh.

Các bạn nhỏ lớp 1 xúng xính trong bộ trang phục mới đã hân hoan chờ đón chương trình với niềm vui khó tả. Các em được nghe ông đồ giải thích về ý nghĩa của tục xin chữ đầu năm, về ý nghĩa của các chữ hay được xin vào dịp năm mới như Lộc, Tài, Trí, Đức, Minh… Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, lưu lại muôn đời sau những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt.

Đồng hành cùng các bạn học sinh khối lớp 1 suốt chương trình là thầy cô và cha mẹ, những người luôn quan tâm và chia sẻ với các em, cùng ghi dấu những kỉ niệm đẹp trong những năm học đầu tiên của các em dưới mái trường Phan Chu Trinh - “Ngôi trường Hạnh phúc”.

Dưới đây là một số hình ảnh thầy trò khối lớp 1 “Xin chữ đầu Xuân Giáp Thìn - 2024”: