Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm 2024 – Nơi thắp sáng tài năng công nghệ

04/03/2024 157

Ngày 02/03/2024, Phòng GDĐT Quận Ba Đình đã tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin và Stem ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm 2024” tại trường THCS Nguyễn Công Trứ. Ngày hội đã thu hút đông đủ các trường trong Quận đến tham quan các gian triển lãm sản phẩm học tập, với các hoạt trải nghiệm sáng tạo, hấp dẫn.

Đến với Ngày hội là góp mặt của các thầy cô giáo tâm huyết, sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin đến từ các trường TH và THCS quận Ba Đình, quy tụ 12 gian trưng bày của 03 cấp học và các đơn vị doanh nghiệp với nhiều hoạt động phong phú : trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng e-learning hiệu quả; hội thảo, tọa đàm với chủ đề “Chuyển đổi số trong giáo dục Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh” ; giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng Công nghệ thông tin trong GDĐT với sự tham gia của các diễn giả có uy tín; tổ chức các khu trải nghiệm cho khách mời, thầy cô và các em trong Quận đến tham quan.

Bí thư Quận ủy Ba Đình - Hoàng Minh Dũng Tiến cùng đại biểu thăm quan, trải nghiệm các gian hàng trong ngày hội STEM.

Trường TH Phan Chu Trinh được đồng hành với trường TH Hoàng Hoa Thám, Ngọc Khánh, Vạn Phúc, Ba Đình, Ngọc Hà, Nghĩa Dũng, Hoàng Diệu cùng tham gia Gian trưng bày với rất nhiều mô hình triển lãm và khu trải nghiệm sáng tạo ấn tượng, độc đáo.

Cô Phan Thị Phi Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo Cụm 4 tham gia gian trưng bày

Hoạt động trải nghiệm làm kính 3D thu hút các bạn nhỏ dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo nhà trường

Để hướng tới các hoạt động của Ngày hội, thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã đạt được một số thành tích đáng kể như:

* Cuộc thi “Xây dựng bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM/STEAM:

- Giải Nhất: Nhóm tác giả Cô giáo Lã Thị Trà My, Đỗ Thanh Hà

- Giải Nhì: Cô giáo Đỗ Thanh Hiền

- Giải Khuyến khích: Nhóm tác giả Cô giáo Ngô Minh Châu, Lâm Thị Kim Khánh, Cô giáo Nguyễn Thuỳ Linh

* Cuộc thi “Kỹ năng Công nghệ thông tin”

- Giải Nhì: Cô giáo Đỗ Thanh Hiền

- Giải Khuyến khích: Cô Nguyễn Thị Mẽ

*Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” dành cho học sinh Tiểu học và THCS

- Giải Sáng tạo: Nhóm tác giả Em Phạm Minh Trí 5D, Vũ Khánh An 3E, Vũ Linh Thư 3C dưới sự hướng dẫn của cô Trần Huyền Nhung.

Bên cạnh tích cực tham gia các cuộc thi, các thầy cô giáo nhà trường còn rất chủ động đưa các ứng dụng công nghệ thông tin và Stem trong hoạt động giảng dạy góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Chúc cho hoạt động chuyển đổi số của ngành giáo dục đào tạo quận Ba Đình nói chung và trường Tiểu học Phan Chu Trinh nói riêng ngày càng phát triển hơn nữa, thắp sáng nhiều tài năng công nghệ thông tin của kỷ nguyên 4.0.

Sau đây là một số hình ảnh ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình:

Các thầy cô giáo nhà trường tại Ngày hội CNTT Quận