Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn

06/02/2024 315

Chiều 3/2 / 2024, Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm, đại diện CMHS cùng các bạn lớp 4A trường Phan Chu Trinh vào thăm hỏi,tặng quà các bạn nhỏ đang điều trị tại khoa Nhi bệnh viện Saint paul.

Hai năm trên lộ trình xây dựng Trường học Hạnh phúc, trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn hướng tới mục tiêu: YÊU THƯƠNG - AN TOÀN - TÔN TRỌNG. Hai năm với biết bao hoạt động được tổ chức nhằm gây dựng tình thương yêu, gây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường – Gia đình – Xã hội để các em học sinh có môi trường giáo dục hoàn thiện nhất. Chuỗi hoạt động chào đón Tết Nguyên Đán 2024 với chủ đề: “Xuân yêu thương – Tết chia sẻ” mang lại cho tập thể cán bộ - giáo viên, cha mẹ, các em học sinh một cái Tết thật ấm áp, an vui. Các lớp tùy theo điều kiện đều tổ chức cho các em học sinh những hoạt động ý nghĩa, mang tính giáo dục cao.

Chiều ngày 3 / 2 / 2024 ( chiều 24 tháng chạp âm lịch ), Hà Nội ngập tràn không khí đón xuân, Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách Đội cùng giáo viên chủ nhiệm, đại diện CMHS, học sinh lớp 4A đã tới thăm và trao quà tặng các em nhỏ đang điều trị tại khoa Nhi bệnh viện Saint paul, Tết này các em sẽ nằm lại viện chưa thể về đoàn tụ với gia đình.

Đoàn đã tới từng phòng thăm hỏi, động viên bệnh nhi và người nhà

Đoàn đã tới thăm hỏi, trao quà tới từng bệnh nhân và người nhà ở lại trong viện chăm sóc các em. Những gói quà, những bao lì xì mang hương vị Tết cùng với những lời chúc tốt đẹp được gửi tới các bệnh nhi đâu chỉ là quà tặng mà còn gói trọn trong đó tình cảm của cô trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Những món quà cùng lời chúc tốt đẹp gửi tời các bệnh nhi

Thăm hỏi bệnh nhân là việc làm xuất phát từ trái tim và cũng là cách nhà trường giáo dục học sinh biết giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp mà cha ông để lại: “Thương người như thể thương thân”. Trong tâm hồn mỗi người Việt Nam, tình người và lòng nhân ái luôn là những giá trị quý báu, là một phần của đạo đức xã hội. Lòng nhân ái cũng là hạt giống mà thầy cô trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn gieo trồng cho các thế hệ tương lai.

Dạy học sinh biết yêu thương, chia sẻ là điều nhà trường luôn quan tâm

Trong chuyến thăm các bạn nhỏ trường Tiểu học Phan Chu Trinh đâu chỉ là những người trao quà, các em chính là người nhận được những bài học vô giá. Thầy cô, bố mẹ đã tạo cho các em trải nghiệm quý báu về tinh thần lạc quan, tình yêu cuộc sống. Tận mắt nhìn thấy những bạn cùng trang lứa cho tới những em nhỏ mới ra đời vài tháng đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tật, tận mắt nhìn thấy nụ cười và ánh mắt rạng rỡ của các bệnh nhi, các em sẽ nhận rõ sức mạnh của tình người, nhận rõ giá trị cuộc sống, học hỏi tinh thần vươn lên chiến thắng khó khăn, bệnh tật. Chắc chắn khi trở về các em sẽ biết trân trọng, nâng niu hơn những gì mình đang có.

Chuyến thăm không chỉ là cuộc gặp gỡ, trao quà, mà là hành trình thầy cô, bố mẹ kết nối các em với những giá trị truyền thống, kết nối các em với cộng đồng giúp các em nhận ra giá trị của việc hỗ trợ cộng đồng và ý thức trách nhiệm xã hội. Qua chuyến thăm các em sẽ hiểu những hành động nhỏ cũng có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng, giáo dục các em biết thấu hiểu, sẻ chia - những giá trị cốt lõi để làm nên hạnh phúc.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi những lời chúc tốt đẹp, bày tỏ sự khâm phục tới các bác sĩ -nhân viên khoa Nhi bệnh viện Saint paul, những người sẽ không được hưởng trọn vẹn kì nghỉ Tết, những người sẽ hi sinh những phút giây bên gia đình để đêm ngày mang lại niềm vui, nụ cười và nhiều khi là cả sự sống cho biết bao bạn nhỏ từ mọi miền về đây chữa trị.

Cô giáo Hoàng thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bác sĩ – nhân viên công tác tại khoa Nhi bệnh viện Saint paul.

Kết thúc chuyến đi, nhiều phụ huynh xem ảnh thôi cũng rưng rưng nước mắt vì xúc động, biết bao tin nhắn cảm ơn nhà trường không chỉ dạy chữ mà còn dạy các con làm người. Bác sĩ Mai làm việc trong khoa Nhi cũng gửi tin nhắn: “Cảm ơn Ban giám hiệu, cảm ơn các thầy cô, bố mẹ đã tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa, lan tỏa yêu thương. Các con sẽ biết ơn và trân trọng những gì mình đang có”.