Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Bài tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 2/2024 Bách khoa thư bằng hình ảnh về sức khỏe cho học sinh

24/02/2024 143

C:\Users\Administrator\Downloads\vn-11134201-23030-6iow210v8tov06.jpg

Vào ngày 27/2/1955, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc. Bác đã ân cần thăm hỏi và dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Lương y phải như từ mẫu”. Từ ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, thư viện trường tiểu học Phan Chu Trinh xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học sinh bộ sách: “Bách khoa thư bằng hình về sức khỏe cho học sinh” – của tác giả giáo sư Ohtsu Kazuyoshi, dịch giả Song Tâm Quyên, ấn hành bởi công ty sách Đinh Tị và NXB Thanh niên năm 2019.

Bộ sách gồm 8 cuốn với các chủ đề cụ thể khác nhau về sức khỏe nổi bật như sau:

- Tớ biết tự chăm sóc mình (Lên một chế độ sống lành mạnh cho bản thân)

- Nguy hiểm đấy, cẩn thận nào (Phòng tránh những hiểm họa xung quanh)

- Tớ không cần đi nha sĩ (Bí kíp bảo vệ răng miệng)

- Sự diệu kỳ của cuộc sống (Cách để “tỏa sáng” mỗi ngày)

- Tớ lớn lên từng ngày (Hiểu rõ quá trình phát triển của bản thân)

- Tớ đánh bay cơn cảm cúm (Cảm cúm không đáng sợ đâu)

- Một tâm hồn đẹp, một trái tim đầy (Thấu hiểu bản thân, rộng lòng thương yêu)

- Ai thơm nhất lớp ( Trở thành người thơm tho nhất)

Sức khỏe là tài sản có giá trị nhất trong cuộc đời một con người. Chỉ khi có sức khỏe, chúng ta mới có thể nuôi dưỡng và sải những bước dài trên con đường biến mơ ước đó thành hiện thực.

Sâu răng, viêm lợi....là những bệnh hết sức phổ biến với các bạn phải không nào? Mình cá là 100 bạn đang đọc bài viết này thì phải có tới 90 bạn từng bị sâu (ít nhất) 1 cái răng đúng ko nào? Đọc cuốn Tớ không cần đi nha sĩ các bạn sẽ biết được thêm nhiều thông tin hữu ích về cấu tạo của hàm răng, răng sữa khác thế nào với răng vĩnh viễn nè – kèm những hình vẽ minh họa vô cùng chi tiết (và vui nhộn) nữa... Nhất là những cách phòng tránh hữu hiệu để chúng ta tiết kiệm cả thời gian, tiền bạc cho bố mẹ và có một hàm răng vô cùng khỏe mạnh cho mình để không cần phải đi khám nha sĩ ấy!

Ngủ nướng, nằm đọc sách trong ánh sáng le lói, ngồi xem ti vi, ăn vặt cả ngày, cả tháng tập thể dục 1, 2 lần....đó là những thói quen không hề tốt nhưng tớ cũng cá là khá nhiều bạn mắc phải đúng không nào? Hậu quả của những thói quen ấy thì rất nhiều cuốn sách đề cập đến rồi. Nhưng để giúp chúng ta dần dần thay đổi, rèn luyện để bản thân có những thói quen tốt thì các bạn hãy tìm đọc cuốn Tớ biết tự chăm sóc mình nhé!

Ai cũng muốn khẳng định mình, chứng tỏ mình đã lớn, đã có thể tự làm nhiều việc để bố mẹ, ông bà tin tưởng mình hơn, có thể được trải nghiệm những việc mà khi “chững chạc” chúng ta mới được phép làm phải không? Tớ cũng thế đấy, nên học cách xử lý những tình huống nguy hiểm trong đời sống thường ngày (VD: Đi xe đạp bị ngã chảy máu, bị nước sôi dội vào tay, bị người lạ bám theo,....) trong cuốn Nguy hiểm đấy, cẩn thận nào thực sự là bí kíp cho chúng mình đấy!

Thế nhưng, sức khỏe không chỉ là sự lành lặn về thể chất, mà còn là sự khỏe khoắn về tinh thần. Để có thể đạt được trạng thái toàn vẹn về cả thể chất và tinh thần như vậy, điều quan trọng là các bạn phải hiểu được cơ thể mình và cả thể giới nội tâm bên trong mình, cuốn Sự diệu kỳ của cuộc sống sẽ giúp chúng ta “tỏa sáng” thế giới nội tâm mỗi ngày!

Thông qua những mẩu chuyện lý thú, cùng những hình ảnh minh họa trực quan sinh động, bộ sách Bách khoa thư bằng hình về sức khỏe cho học sinh” sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức, phương pháp để ta có thể thấu hiểu một cách toàn diện, nâng cao và bảo vệ sức khỏe bản thân cùng những người xung quanh, trải qua mỗi ngày nhiều niềm vui và tràn đầy ý nghĩa!

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn học sinh tìm đọc bộ cuốn sách “Bách khoa thư bằng hình về sức khỏe cho học sinh” nhé! Thư viện rất mong gặp lại các bạn độc giả thân yêu!

C:\Users\Administrator\Downloads\vn-11134201-23030-zw0vb20v8tov0f.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\vn-11134201-23030-0lpynz0v8tovf7.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\vn-11134201-23030-p74znz0v8tovb1.jpg C:\Users\Administrator\Downloads\vn-11134201-23030-dpq10x0v8tov53.jpg