Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Bài tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 3/2024: DƯỚI SAO MẸ KỂ CON NGHE

10/03/2024 714

C:\Users\Administrator\Downloads\duoisaomekeconnghe.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\sach-duoi-sao-me-ke-con-nghe-3.jpg

Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Tháng 3 về các em được đón chào một ngày rất đặc biệt, đó chính là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách tháng 3 hôm nay, thư viên Trường TH Phan Chu Trinh sẽ giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học cuốn sách: “Dưới sao mẹ kể con nghe” của tác giả Phan Thị Hồ Điệp do Thái Hà Books và nhà xuất bản Lao Động ấn hành vào năm 2016.

Trong cuộc đời này có ai lại không được lớn lên trong tình thương của mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong vòng tay của mẹ. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, có ai sẵn sàng vì con giống mẹ, có ai chia ngọt sẻ bùi cùng con như mẹ. Vâng! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà thượng đế đã rộng lòng ban tặng cho mỗi người con trong cuộc đời này. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa. Mấy ai trong cuộc đời này chưa một lần làm thiên thần của mình rơi nước mắt. Và trong 365 ngày của năm có mấy ngày để chúng ta tôn vinh và tri ân thiên thần mang tên Mẹ.

Trải dài hơn 100 trang sách với hình ảnh đẹp, minh họa trong sáng dễ thương ghi dấu kỷ niệm ngọt ngào, êm dịu của tác giả với cậu con trai bé bỏng Đỗ Nhật Nam.

Cuốn sách được chia làm 2 phần, phần một với tựa đề Chuyện kể cho bé gồm 14 câu chuyện do chị Phan Thị Hồ Điệp tự sáng tác để kể cho con trai trước giờ ngủ. Nội dung là câu chuyện về bạn mèo, thỏ, các sự kiện gắn bó với tuổi thơ con như dịp sinh nhật, lần chia tay với bạn răng sún..  Cứ thế, tuổi thơ của Đỗ Nhật Nam chìm đắm trong thế giới đầy màu nhiệm do chính mẹ em tạo ra. Và đó cũng là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời làm mẹ của tác giả. Bên cạnh đó, dưới mỗi câu chuyện, tác giả đưa ra những gợi ý để mẹ con cùng trò chuyện, tương tác với nhau nhằm phát triển trí tưởng tượng, tăng thêm vốn từ cho bé. Đây là một phần đặc sắc của cuốn sách, giúp bé có thể phát huy trí tưởng tượng của mình, phát triển hơn nữa khả năng giao tiếp chứ không đơn thuần là nghe và đọc. Với tác giả, yêu thương không nhất thiết phải cho roi cho vọt mà là dạy con biết yêu thương, khơi gợi cho con tính sáng tạo, truyền cho con sức mạnh, niềm tin, hi vọng trong cuộc sống.

Phần 2 với tựa đề Chuyện dành cho… mẹ là những bài thơ, câu chuyện nhỏ mà chị muốn chia sẻ tới các bậc phụ huynh về cách mình đã thực hiện khi nuôi dạy con. “Dưới sao mẹ kể con nghe” – cuốn sách đong đầy giá trị nhân văn, đồng cảm với trái tim người mẹ. Qua đây, độc giả sẽ cảm nhận được điều tuyệt diệu nhất trong vũ trụ này đó là tình mẹ. Có lẽ đây chính là ngọn lửa khơi nguồn cho đam mê với ngôn ngữ và sách đến với "thần đồng" Đỗ Nhật Nam. Trong mỗi câu chuyện, tác giả luôn khuyến khích con tự khám phá và thực hành các bài học rút ra sau khi nghe mẹ kể. Những bài học đầu đời về tình yêu thiên nhiên, con người. Điều đó đã trở thành hành trang theo Đỗ Nhật Nam suốt những năm tháng sau này.

Hy vọng cuốn sách này sẽ bổ ích và để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn đọc. Qua đó bạn sẽ hiểu thêm về các truyền thống dân tộc.  Kính mời thầy cô giáo cùng các bạn học sinh hãy đến thư viện để tìm đọc các bạn nhé!

C:\Users\Administrator\Downloads\sach-duoi-sao-me-ke-con-nghe-5.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\sach-duoi-sao-me-ke-con-nghe-4.jpg