Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh với cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Ba Đình năm 2024 Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024)

21/04/2024 698

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 08/2/2024 của UBND Thành phố Hà Nội về Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024; Kế hoạch số 170/KH-SVHTT ngày 12/3/2023 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 Chào mừng kỷ niệm70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tích cực tham gia với nhiều bài viết chất lượng, giàu cảm xúc thể hiện tình yêu sách của các em học sinh ở các khối lớp.

Bất cứ hoạt động nào về sách, các em học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh đều tham gia tích cực, sôi nổi. Thông qua cô thủ thư và đội tuyên truyền cộng tác viên thư viện, các em hiểu rằng việc đọc sách là vô cùng quan trọng sau việc học ở trường. Bởi đó là nơi các em được cập nhật mọi kiến thức bên ngoài với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi phát động tới các em học sinh, thư viện nhà trường đã nhận được hơn 200 bài viết, tác phẩm dự thi của các em trong toàn trường. Dựa trên 2 đề thi của Ban Tổ chức, các em học sinh đã lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá về Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” qua những áng văn thơ do các em tự sáng tác, các nét vẽ mượt mà mà còn qua những video clips sinh động, thú vị.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh, giúp các em thể hiện tình yêu đối với sách của mình, đồng thời đây cũng là nơi các em thể hiện, chia sẻ với các bạn những cuốn sách mình yêu thích cũng như những ý tưởng tốt đẹp mà các em ấp ủ, muốn đóng góp cho xã hội hiện nay. Chính là sự khơi dậy những khát vọng cống hiến, động lực để các em nghiền ngẫm từng trang sách mỗi ngày, phát huy vai trò của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số hiện nay. Hy vọng, các em trường Tiểu học Phan Chu Trinh nói riêng và các bạn học sinh trên toàn quốc nói chung sẽ còn chia sẻ với các bạn của mình và mọi người nhiều cuốn sách hay để phát triển văn hóa đọc trong nhà trường cũng như trong cộng đồng.

Các tác phẩm hội họa của các em học sinh tham gia dự thi

D:\THƯ VIỆN 23-24\VĂN HÓA ĐỌC\TH Phan Chu Trinh - Đoàn Minh Nhật - 4D.jpg