Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Liên đội TH Phan Chu Trinh triển khai Chuyên đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” Giới thiệu sách “Người hùng của Tớ là Cậu - My hero is you”

26/10/2021 262

Một cuốn truyện thần thoại mới được phát triển bởi trẻ em và dành cho trẻ em nhằm giúp các gia đình hiểu và đối phó với đại dịch Covid-19.

Cuốn sách "Người hùng của Tớ là Cậu" được thiết kế để cha mẹ, gia đình hoặc thầy cô giáo có thể đọc cho các bạn nhỏ nghe nhằm trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng chống dịch Covid-19 cho trẻ em trên khắp thế giới.

Truyện kể về cuộc hành trình của Sara và người bạn tưởng tượng Ario, cùng đến với các bạn nhỏ tại nhiều vùng đất khác nhau để học cách bảo vệ sức khỏe, cách kiểm soát cảm xúc khi đối mặt với đại dịch Covid-19.

Không chỉ giải thích một cách gần gũi và hiệu quả những cách thức để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và bạn bè khỏi virus Corona mà cuốn truyện còn mang đến một số phương pháp nhằm kiểm soát cảm xúc khi đối mặt với dịch bệnh. Sau một mùa đại dịch trên khắp thế giới, đây chắc chắn là những kiến thức, kĩ năng cần thiết đối với tất cả các gia đình.

Những mẩu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của “Người hùng của Tớ là Cậu” cũng đã được chuyển thể sang hình thức video sinh động, nhiều màu sắc qua phiên bản truyền hình phát sóng trên kênh VTV7 với giọng kể truyền cảm và quen thuộc của MC Minh Trang.

Học sinh trường TH Phan Chu Trinh hãy đón đọc cuốn sách ý nghĩa và thiết thực này nhé!

Ban truyền thông.

File đính kèm: