Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Liên đội TH Phan Chu Trinh triển khai Chuyên đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” Giới thiệu sách “Tình yêu bất tận của mẹ - Đôi mắt con là của mẹ”

22/10/2021 280

“Tình yêu bất tận của mẹ - Đôi mắt con là của mẹ” là cuốn sách chan chứa tình cảm mẫu tử thiêng liêng.

/UploadFile/Images/2022/1/1w=800.jpg

Nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên Đội -  Thư viện trường TH Phan Chu Trinh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô, các vị phụ huynh cùng các em học sinh cuốn sách với tựa đề: “Tình yêu bất tận của mẹ - Đôi mắt con là của mẹ” thuộc “Tủ sách sống đẹp mỗi ngày” của Nhà xuất bản Văn học.

Cuốn sách dày 215 trang, khổ 13x20,5cm, gồm 46 câu chuyện cảm động nói về tình cảm thiêng liêng người mẹ dành cho con cái của nhiều tác giả, do nhà văn Nguyễn Viên Như ghi lại. Bằng lối viết giản dị, trong sáng, giàu cảm xúc, mỗi câu chuyện trong cuốn sách mang tới cho người đọc những cảm nhận rất riêng về tình mẫu tử, những xúc cảm sâu sắc không diễn tả hết được bằng lời.

“Điều con không thấy” là bài học giản dị mà thấm thía, kể về tình yêu thương sâu đậm chưa một lần nói thành lời, mẹ dành tặng con.

Câu chuyện “ Lời nói dối của mẹ” lại khiến người đọc cảm thấy xót xa, nghẹn ngào. Chỉ có người mẹ mới sẵn sàng hi sinh bản thân để dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con.

Câu chuyện kết thúc cuốn sách - “Nơi tình yêu bắt đầu”, kể chuyện một thiên sứ xuống trần gian dạo chơi. Khi sắp phải trở lại thiên đàng, thiên sứ muốn tìm kiếm một thứ thật đẹp của trần gian để mang về làm kỉ niệm cho chuyến đi đáng nhớ này. Thiên sứ vào một khu vườn đầy hoa, chọn một bông hoa hồng đẹp nhất và nói: “Ta sẽ đem chúng về thiên đàng!”. Chợt thấy đằng xa có đứa trẻ mỉm cười, thiên sứ thốt lên: “Ta cũng sẽ đem nụ cười đẹp hơn cả đóa hoa ấy về!”. Chứng kiến tình yêu của người mẹ dành cho đứa trẻ trào dâng như dòng nước, thiên sứ trầm trồ: “Ồ, tình yêu của người mẹ là điều kì diệu nhất ta gặp trên mặt đất này, ta cũng sẽ mang nó theo về!”. Khi về đến cửa thiên đàng, kiểm tra lại ba thứ đã mang theo, thiên sứ thấy hoa hồng không còn tươi nữa, nụ cười của cậu bé cũng phai nhạt dần. Nhưng kì lạ thay, tình yêu của người mẹ vẫn còn nguyên vẻ đẹp tinh khôi. Thiên sứ đã nói với mọi người: “Đây là thứ duy nhất tôi tìm thấy trên trần gian mà vẫn giữ được vẻ đep trong suốt chặng đường. Đó là tình yêu của người mẹ”. Câu chuyện như một lời khẳng định, trên thế gian này tình yêu của mẹ là mãi mãi. Tình yêu đó sẽ đi theo chúng ta trong suốt chặng đường dài của cuộc đời. Đó là một tình yêu bất tử.

Hãy đọc cuốn sách để cảm nhận, để hiểu, để trân trọng tấm lòng và tình cảm của mẹ, từ đó thêm trân quý những khoảnh khắc sum họp bên gia đình!

Ban truyền thông.