Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Thư viện trường TH Phan Chu Trinh giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ kính yêu” nhân kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục

16/10/2021 269

Kính thưa các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Nhân kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục, Thư viện trường TH Phan Chu Trinh giới thiệu đến các thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Bác Hồ kính yêu”.

Cuốn sách dày 136 trang, thuộc bộ sách “Bác Hồ” của Nhà xuất bản Kim Đồng, được tái bản và phát hành ngày 07/08/2021.

“Bác Hồ kính yêu” là tuyển tập những câu chuyện được chọn và soạn lại từ các sách báo và tạp chí viết về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh tình cảm bao la của Bác với đồng bào, đồng chí, với nhân loại, với nước nhà, đặc biệt là với thiếu nhi.

Qua 52 câu chuyện nhỏ, bằng lối văn kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng mà tinh tế, các tác giả đã tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Câu chuyện 1: + Tuổi thơ và quê hương.

+  Xứ Huế và những kỷ niệm đau buồn.

- Câu chuyện 2 - 16: Quãng thời gian ra đi tìm đường cứu nước và 30 năm của một cuộc đời cách mạng.

- Câu chuyện 17 - 32: Kể về thời gian Bác trực tiếp lãnh đạo cách mạng nước ta, làm nên Cách mạng tháng Tám năm1945, cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.

- Câu chuyện 33 - 51: Những câu chuyện đời thường về Bác.

- Câu chuyện 52: Lời căn dặn của Người trước lúc đi xa.

Cùng với toàn thể nhân dân, thiếu niên nhi đồng nước ta đời đời ghi nhớ công ơn trời biển của Bác Hồ. Càng nhớ ơn và kính yêu Bác, chúng ta càng muốn biết những câu chuyện về đời hoạt động cách mạng của Bác, noi theo gương Bác để học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những chiến sĩ trung thành và xuất sắc kế tục sự nghiệp vĩ đại của dân tộc.

Trong nỗi niềm nhớ thương Người, thầy trò trường TH Phan Chu Trinh hãy cùng nhau lật từng trang sách để theo dấu chân Bác:

“Bác đi ... Đâu cũng nghe chân bước

Như gió xuân về, đất nở hoa…”

Ban truyền thông.