Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Liên đội Tiểu học Phan Chu Trinh phát động chủ đề năm học 2023 -2024 trong buổi chào cờ đầu tiên của năm học

13/09/2023 6067

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 của hội đồng đội các cấp. Sáng nay, ngày 11/9/2023 Liên đội trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần; Phát động chủ đề năm học 2023 -2024.

Một tuần học mới bắt đầu , các em tung tăng đến trường với gương mặt hân hoan, rạng rỡ. Tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đã được linh hoạt tổ chức tại sân trường và trong lớp dưới sự hướng dẫn của Giáo viên Tổng phụ trách. Thầy cô và các em học sinh toàn trường cùng thực hiện nghi lễ chào cờ trang trọng và đầy tự hào.

Sau phần lễ chào cờ các em được nghe các cô giáo giới thiệu về chủ đề năm học 2023-2024 với nội dung :

THIẾU NHI THỦ ĐÔ

CHĂM NGOAN, HỌC TỐT

TIẾP BƯỚC CHA ANH

Phát động đợt thi đua thứ nhất (Từ ngày 5/9 đến ngày 15/10/2023) với chủ điểm: “Chào mừng năm học mới” với nhiệm vụ cụ thể như:

- Tham gia các hoạt động chào mừng ngày ngày lễ lớn, tổ chức trung thu yêu thương “Vui cùng em đến trường”

- Triển khai tích phong trào “Đôi bạn cùng tiến – Bạn giúp bạn”

- Tích cực thi đua rèn luyện theo phong cách học sinh Phan Chu Trinh , tham gia hăng hái trong các hoạt động tập thể, các cuộc thi do Quận và thành phố tổ chức.

- Tổ chức tốt Đại hội chi đội, đại hội liên đội.

.

Ngay sau phần triển khai các hoạt động của liên đội, các em cùng nhau thảo luận đưa ra biện pháp để xây dựng thật tốt nội quy, thực hiện nếp sống thanh lịch văn minh của nhà trường.

Trong nội dung tiết sinh dưới cờ ,bên cạnh triển khai các hoạt động thi đua. Liên đội thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền để mỗi bạn học sinh trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày. Trong tiết chào cờ đầu tiên, các thầy cô giáo đã trang bị kỹ năng ứng phó khi gặp hỏa hoạn thông qua video tuyên truyền “Để không còn nỗi đau do họa hoạn” để từ đó mỗi bạn học sinh Phan Chu Trinh sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi cùng nhau xây dựng những ngôi an toàn, hạnh phúc.

Một tuần học đầy ắp tiếng cười đã bắt đầu rồi! Xin chúc thầy cô và các em một tuần học mới đầy bổ ích và thú vị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2022 -2023