Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối 4 trường Tiểu học Phan Chu Trinh tích cực tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ

03/03/2024 959

Ngày 1/3/2024, khối 4 trường Tiểu học Phan Chu Trinh thực hiện tiết chuyên đề môn Tiếng Việt.

Ngay sau kì Tết Nguyên Đán hoạt động chuyên môn của trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã diễn ra hết sức sôi nổi. Các tổ khối chuyên môn đều xây dựng tiết chuyên đề để tự học hỏi, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Các tiết dạy được lựa chọn phong phú, đa dạng, giáo viên khối 4 đã chọn bài “Trạng ngữ” để xây dựng chuyên đề môn Tiếng Việt. Việc trực tiếp thể hiện chuyên đề được giao cho cô trò lớp 4A.

Chuyên đề là sự đầu tư trí tuệ tập thể của giáo viên khối 4 – khối năm đầu tiên thực hiện thay sách giáo khoa.Với tiêu chí xây dựng tiết học lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng hoạt động thực hành để học sinh trở thành chủ thể trong quá trình tiếp thu kiến thức, lồng ghép hợp lí các môn học, nội dung giáo dục trong tiết dạy, cũng như sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, tập thể giáo viên khối 4 đã xây dựng tiết chuyên đề với nhiều hình thức dạy học phong phú. Các cô giáo đã cùng bàn bạc để có được bồ đồ dùng dễ làm, tiện sử dụng, giúp giáo viên truyền tải kiến thức nhẹ nhàng, tự nhiên, đảm bảo tính khoa học. Những kiến thức lịch sử, giáo dục đạo đức được lồng ghép hợp lí, hiệu quả cũng là điểm đáng chú ý trong tiết dạy.

Ban giám hiệu đánh giá cao sự nghiêm túc trong việc xây dựng tiết chuyên đề của giáo viên khối 4. Sự đầu tư bằng tâm huyết và tinh thần đoàn kết giúp giáo viên khối 4 có thêm những kinh nghiệm quý để thực hiện tốt việc giảng dạy trong năm học đầu tiên thay sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông 2018.