Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên Khối 5 trường Tiểu học Phan Chu Trinh thực hiện tiết chuyên đề phân môn Địa lí

25/02/2024 1041

A group of children in a classroom

Description automatically generated

Ngày 21/2/2024, cô giáo Phạm Bích Hằng, đại diện khối lớp 5 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã thực hiện tiết dạy Chuyên đề phân môn Địa lí bài “Một số nước ở châu Âu” tại lớp 5D.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho GV và đem đến những tiết học hiệu quả cho học sinh, ngày 21/2/2024, khối lớp 5 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức tiết dạy Chuyên đề phân môn Địa lí bài “Một số nước ở châu Âu” do cô giáo Phạm Bích Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 5D thực hiện.

Đến dự buổi chuyên đề của khối 5 có cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phan Thị Phi Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo trong khối 4,5.

Mở đầu tiết học, cô Hằng đã giúp học sinh khởi động bằng một đoạn video ngắn với các nhân vật từ lâu đã được các em yêu thích như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Thiên Lôi, các táo châu Âu để tạo hứng thú học tập cho các em và nêu câu hỏi để dẫn dắt HS vào bài học một cách khéo léo. Video ngắn sử dụng công nghệ AI đã khiến các em vô cùng thích thú. Sự thích thú khi bắt đầu tiết học của các em được thể hiện qua ánh mắt rạng rỡ và nụ cười rúc rích khi xem tình huống vô cùng hài hước.

Cô giáo Phạm Bích Hằng đã lựa chọn hình thức tổ chức tiết học vô cùng sáng tạo dưới hình thức một trò chơi. Qua đó tiết học được tổ chức một cách đầy vui vẻ, thoải mái. Các em học sinh được trao cơ hội thể hiện bản thân thông qua các hoạt động nhóm chia sẻ thông tin, hoạt động trình bày những hiểu biết của em về nước Liên Bang Nga và Pháp bằng trò chơi: Táo quân chầu trời. Các em học sinh vô cùng thích thú khi được đóng vai các táo Liên Bang Nga và Pháp để báo cáo về những hiểu biết của mình đã tìm hiểu được về hai nước này dưới các hình thức khác nhau

như: Sơ đồ tư duy, đọc vè có minh họa bằng tranh ảnh, múa hát, giới thiệu sản phẩm hay du lịch qua màn ảnh nhỏ bằng màn hình chiếu phim tự tạo…Các em học sinh lớp 5D đã hoàn toàn chủ động tìm hiểu kiến thức và bổ sung cho nhau.

Tiết học trở nên đầy thú vị. Cô giáo là người dẫn dắt, điều chỉnh, chốt kiến thức khi các em cần sự giúp đỡ và mở rộng kiến thức cho các em thông qua những đoạn vi deo, tranh ảnh vô cùng đắt giá, kì công sưu tầm của đội ngũ giáo viên khối 5. Qua tiết học, các em học sinh được củng cố kĩ năng chỉ lược đồ; kĩ năng xác định vị trí của hai nước Liên Bang Nga và Pháp trên quả địa cầu,… đây là kĩ năng rất cơ bản khi học phân môn Địa lí.

A group of kids in a classroom

Description automatically generated

Với sự chuẩn bị chu đáo và lựa chọn phương án hợp lí, lấy học sinh làm trung tâm, tiết dạy chuyên đề của khối 5 đã thành công tốt đẹp.

Cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt của các em học sinh và sự chuẩn bị chu đáo cho tiết dạy của tổ khối 5.

Tổ chuyên môn khối 5 đặc biệt là các giáo viên trẻ đã học hỏi được rất nhiều từ tiết Chuyên đề của cô giáo Phạm Bích Hằng về sự chuẩn bị đồ dùng dạy học kĩ lưỡng chu đáo, hình thức dạy học đa dạng, phong phú, gắn kiến thức bài học với thực tế.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

A group of kids in a classroom

Description automatically generated

A group of people standing next to a table

A group of children in a classroom

Description automatically generated

A person standing in front of a group of students

Description automatically generated

A person standing in front of a group of people clapping