Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hào hứng tham gia vòng thi Hương – cấp Quận Trạng Nguyên Tiếng Việt

28/01/2024 596

Sáng ngày 26/1/2024, 111 thí sinh từ khối 1 đến khối 5 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tham dự hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt vòng thi Hương - cấp Quận năm học 2023 - 2024. Đây là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp trường với số điểm ấn tượng.

“Trạng nguyên Tiếng Việt” là cuộc thi trực tuyến vô cùng hấp dẫn, là sân chơi bổ ích cho các con học sinh lứa tuổi tiểu học. Qua đây khích lệ phong trào học tập Tiếng Việt của học sinh tiểu học, giúp các em nhỏ thêm yêu cái hay cái đẹp của tiếng Việt, từ đó nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi về môn tiếng Việt, “Trạng nguyên Tiếng Việt” còn là nơi để các em phát triển các kĩ năng trong cuộc sống như kĩ năng quản lý thời gian ôn tập, kĩ năng sử dụng máy tính,… Các em còn có thêm cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới lạ, gia tăng cơ hội giao tiếp, học hỏi, phát triển ngôn ngữ. Chính vì vậy, hội thi được học sinh nhà trường tích cực tham gia và nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, tạo nên một không gian vừa học tập vừa vui chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu, đấu trí mà không gây áp lực cho học sinh, phù hợp với xu thế 4.0.

Khi tổ chức vòng thi Hương tại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình đã cử giám sát, giám thị trường bạn coi thi để đảm bảo kỳ thi công bằng, nghiêm túc. Sau 30 phút tham dự với 30 câu hỏi/ khối lớp của ban tổ chức cuộc thi, tất cả các thí sinh của nhà trường đã hoàn thành tốt phần thi của mình cùng với sự cố gắng và tập trung cao độ, nhiều học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã xuất sắc vượt qua vòng thi Hương – cấp Quận Trạng Nguyên Tiếng Việt với điểm số tối đa.

Trường tiểu học Phan Chu Trinh xin chúc mừng các em đã thể hiện tốt phần thi của mình và chúc các em tiếp tục học tập, trau dồi thêm các kiến thức về tiếng Việt chuẩn bị thật tốt cho vòng thi Hội – vòng thi cấp Thành phố sắp tới!

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi: