Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Khối 4 trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức thành công chuyên đề Lịch sử - Địa lí

11/10/2023 337

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, khối 4 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức chuyên đề Lịch sử - Địa lí.

Để chuẩn bị cho tiết dạy chuyên đề, các thành viên trong tổ chuyên môn đã cùng nhau trao đổi - thảo luận để đi đến thống nhất các hoạt động của bài giảng cần thể hiện. Trực tiếp thực hiện bài dạy là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh và các em học sinh lớp 4B.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh  đã dẫn dắt các em học sinh đến với nội dung học tập một cách mạch lạc và nhẹ nhàng. Giờ học sôi nổi với rất nhiều hình thức học tập. Các bạn nhỏ lớp 4B đã rất hào hứng học tập và chia sẻ tự tin trong mỗi hoạt động.

Bằng ý tưởng mới mẻ cùng việc sử dụng hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực, tạo ra các tình huống có vấn đề và cách giải quyết thông qua sự trải nghiệm thực tế của học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đồng hành cùng học sinh một tiết học thực sự thú vị, thể hiện rõ đặc trưng của môn học.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh tổ chức nhiều hoạt động giúp học sinh tự tin trình bày ý kiến, rèn kỹ năng trao đổi, thảo luận. Học sinh được thực hành làm việc nhóm, cùng nhau học, từ đó phát triển năng lực hợp tác và tư duy sáng tạo.

Tiết học diễn ra tự nhiên, sôi nổi, hiệu quả. Việc giáo viên tổ chức hoạt động hợp lý, tích hợp các phương pháp dạy học tích cực giúp các con học sinh được chủ động tiếp thu kiến thức. Trong giờ học, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh đã phối hợp nhiều phương pháp dạy học tích cực: Hỏi - đáp, làm việc nhóm, thực hành, trò chơi… sử dụng thành thạo các kĩ thuật dạy học một cách hợp lí trong từng hoạt động khiến cho tiết học trở nên vui tươi, gần gũi. Từ những điều đã biết làm cơ sở phát hiện kiến thức mới. Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt trong thiết kế bài giảng điện tử của cô giáo đã giúp cho việc lĩnh hội kiến thức của học sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thành công của tiết dạy không chỉ thể hiện ở khả năng xử lý tình huống của giáo viên hay việc lấy học sinh làm trung tâm, thành công của tiết dạy còn là việc cô giáo đã truyền cho học sinh niềm tự hào và tình yêu Hà Nội.