Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Liên đội Tiểu học Phan Chu Trinh phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 53 (Năm 2024)

26/02/2024 406
Mỗi năm, UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật,  vấn đề mang tính toàn cầu và đầy nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn có cơ hội được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) đã lựa chọn chủ đề là: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.
Đối tượng dự thi: học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).
   Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU mang tính xã hội và giáo dục cao, góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.
          Trường TH Phan Chu Trinh phát động tới các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 cuộc thi ý nghĩa, thiết thực và bổ ích trên. Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 05/1/2024 -15/3/2024 ( Theo dấu bưu điện , bài dự thi được gửi đến Tòa soạn Báo Thiếu niên và Nhi đồng (Số 5 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
          Các em học sinh nhà trường hãy tích cực tham gia cuộc thi để bày tỏ quan điểm của mình qua đó góp phần truyền tải những thông điệp mang giá trị nhân văn sâu sắc. Chúc các em thành công!
          Hãy tìm hiểu các quy định của Cuộc thi nhé!
Một số kênh thông tin chính thức về cuộc thi:
          - Trang Fanpage chính thức của cuộc thi: Cuộc thi viết thư uốc tế UPU Việt Nam: https://www.facebook.com/cuocthivietthuupuvietnam.
          -Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông: www.mic.gov.vn  - chuyên trang về Cuộc thi viết thư quốc tế UPU.
          -Website chính thức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam: www.vnpost.vn - chuyên mục Viết thư UPU.
          -Báo điện tử của Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng: www.thieunien.vn