Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết Âm nhạc sôi nổi, hiệu quả cùng Tập thể lớp 3C và thầy giáo Lê Minh Chiến

02/03/2024 735

Hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, thực hiện kế hoạch năm học 2023- 2024, thầy giáo Lê Minh Chiến – giáo viên Âm nhac Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã có tiết chuyên đề môn Âm nhạc sôi nổi, lôi cuốn vào sáng ngày 01/03/2024 với bài hát : "Đẹp mãi tuổi thơ” tại lớp 3C.

Giáo dục âm nhạc trong nhà trường ngoài việc cung cấp cho học sinh trình độ văn hóa âm nhạc, kĩ năng sơ giản về âm nhạc còn giúp cho các em có khả năng được tham gia vào các hoạt động ca hát, làm quen với các tiết mục văn nghệ, tham gia vào các hoạt động sáng tạo nghệ thuật… Tất cả những nhiệm vụ đó giúp các em học sinh nuôi dưỡng cảm xúc thẩm mỹ và tình yêu âm nhạc, có đời sống tinh thần phong phú, hình thành và phát triển những phẩm chất cao đẹp.

Thầy giáo Lê Minh Chiến là một giáo viên trẻ nhiều tâm huyết. Thầy có chất giọng trong trẻo và truyền cảm, các em học sinh rất yêu thích các tiết học nhạc của thầy.Trong tiết học thầy đã xây dựng những hoạt động học tập đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức. Các phương pháp dạy học mới được giáo viên áp dụng khoa học, tạo được cảm xúc, niềm vui và hứng thú trong học tập đối với các em học sinh, giúp các em thể hiện sự tự tin, chủ động tiếp thu kiến thức mới.

Mở đầu tiết dạy thầy giáo giới thiệu bài hát bằng các hình ảnh vô cùng sinh động và đặc biệt là phần khởi động nghe nhạc và vận động cơ thể (bộ gõ cơ thể), các bạn học sinh lớp 3C rất sôi nổi, hào hứng trong hoạt động này.Không khí trong lớp học trở nên sôi động hơn, các em học sinh có tâm thế thoải mái và tràn đầy hứng khởi khi bước vào bài học mới.Sự hướng dẫn tỉ mỉ của thầy cùng những câu hỏi hấp dẫn, thú vị và những hình ảnh quen thuộc đã giúp các bạn lớp 3C thực hiên rất hay bài hát, ai nấy cũng đều hào hứng hát , thực hiện gõ phách đúng nhịp và rất tự tin cất lời ca của mình.Thầy giáo chia thành các nhóm hát nối tiếp và đối đáp, các nhóm tích cực trao đổi thảo luận sôi nổi, trong tiết học các em được sử dụng rất nhiều loại nhạc cụ như thanh phách, song loan và đặc biệt là các bạn đã tự làm đồ dùng bằng chai nhựa tái chế…giúp các em làm quen và sử dụng thành thạo các loại nhạc cụ âm nhạc.Học sinh các nhóm đã thể hiện rõ khả năng sử dụng các nhạc cụ một cách tự tin, để lại ấn tượng sâu sắc tới các thầy cô giáo tham dự.

Học sinh say sưa thể hiện bài hát với các nhạc cụ tự làm

Tiết học đươc đánh giá cao về tính sáng tạo, tính hiệu quả trong việc sử dụng các đồ dùng dạy học, hấp dẫn từ bài giảng, phương pháp đổi mới và sự chủ động, linh hoạt lĩnh hội kiến thức của học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy: