Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết dạy lấy học sinh làm trung tâm và quan tâm đến sự khác biệt của học sinh là đặc trưng của Chương trình GDPT 2018

18/10/2023 377

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, trường Tiểu học Phan Chu Trinh phát động Hội thi giáo viên Giỏi cấp trường với 100% các thầy cô giáo tham gia.

Sáng ngày 17/10/2023, khối lớp 1 trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức thành công tiết dạy môn Đạo đức với định hướng “Học mà chơi - Chơi mà học”.

Đạo đức là môn học rất gần gũi với học sinh. Nhưng việc dạy Đạo đức sao cho không khô khan, phù hợp tâm sinh lý và học sinh ghi nhớ áp dụng trong cuộc sống là trăn trở của các thầy cô giáo ở trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Tiết Đạo đức “Học tập sinh hoạt đúng giờ” do cô giáo Tăng Thị Thùy Dương cùng các bạn học sinh lớp 1C thực hiện đã để lại cho người dự những ấn tượng đẹp.

Với các hoạt động, trò chơi nhận biết, giáo viên đã sáng tạo, linh hoạt dẫn dắt học sinh được trải nghiệm giúp các em hiểu bản thân đã, đang và cần làm gì để hình thành thói quen đúng giờ và nền nếp trong sinh hoạt. Bằng nghệ thuật tinh tế, sự lồng ghép khéo léo STEM trong giảng dạy, cô giáo đã hướng dẫn học sinh thiết kế “hoa nhắc việc” sinh động, ý nghĩa.

Thú vị biết bao khi các kiến thức của bài học đã trở thành nhận thức, kỹ năng của mỗi học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết học: