Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tổ chuyên môn khối 5 trường Tiểu học Phan Chu trinh tích cực tham gia Hội giảng - Hội học chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

24/11/2023 6383

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, hướng tới mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học và chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể giáo viên khối 5 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tích cực tham gia đợt Hội giảng – Hội học.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực khơi dậy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến dạy học đạt hiệu quả. Đặc biệt đây còn là dịp để mỗi giáo viên thể hiện niềm đam mê yêu nghề, trách nhiệm đối với học sinh thân yêu, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm chỉnh mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Mỗi tiết dạy đều được các cô giáo trong tổ chuyên môn bàn bạc, trao đổi về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy trí lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng dạy học gắn với thực tế, vận dụng vào đời sống thường ngày. Các cô giáo đã chuẩn bị đồ dùng dạy học rất chu đáo, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và các phương pháp dạy học mới nhằm phát huy năng lực của học sinh. Với các hình thức tổ chức dạy học phong phú như sắm vai, phóng viên nhí, trò chơi học tập, …các tiết học trở nên hấp dẫn lôi cuốn các cô cậu học trò nhỏ, biến tiết học thành những chuyến khám phá tri thức đầy thú vị. Nhờ vậy, học sinh hăng say học tập, chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Đối với các em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Dưới đây là một số hình ảnh các tiết dạy Hội giảng của giáo viên khối 5

Tiết dạy môn Toán của cô giáo Ngô Thị Minh Châu – lớp 5A

Description automatically generated

Học sinh tích cực học tập, chia sẻ kiến thức trong giờ học

Cô giáo Hoàng Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường

chia sẻ cùng cô giáo và các con học sinh sau tiết học

Tiết dạy Tập đọc của cô giáo Vũ Diễm Hương – lớp 5B

Tiết dạy môn Toán của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh – lớp 5B

Học sinh tích cực tham gia hoạt động nhóm

A group of people in a classroom

Tiết dạy Luyện từ và câu của cô giáo Phạm Bích Hằng – lớp 5D

Description automatically generated

A person standing in front of a classroom

Description automatically generated

A group of students in a classroom

Description automatically generated

Kết thúc đợt hội giảng là tiết Toán bài: “Cộng nhiều số thập phân” của cô giáo Ngô Thị Minh Châu – GVCN lớp 5A. Các con tự tin tìm hiểu, khám phá kiến thức dưới sự dẫn dắt dịu dàng của cô giáo. Các bước cộng nhiều số thập phân được cô giáo chốt kiến thức rõ ràng, mạch lạc giúp học sinh dễ hiểu và ghi nhớ kiến thức ngay trên lớp thông qua hệ thống câu hỏi dẫn dắt tìm hiểu bài hợp lí, mạch lạc học sinh nắm vững được mối quan hệ giữa các bài cũ : Cộng hai số thập phân để bắt sáng bài mới….. Các kiến thức được cô đưa vào bài dạy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Học sinh được nắm chắc kiến thức qua việc dẫn dắt vào các bài toán, các phép tính và rút ra các tính chất giao hoán, kết hợp để giải bài toán bằng cách nhanh nhất hay giải bằng nhiều cách khác nhau.

Ngay sau mỗi tiết hội giảng, Ban giám hiệu đã họp các tổ chuyên môn cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm tiết dạy. Ban giám hiệu trường Tiểu học Phan Chu Trinh đưa ra tiêu chí nhận xét rất rõ ràng như; kiến thức, kĩ năng sư phạm, thái độ sư phạm và hiệu quả tiết dạy. Các thầy cô trao đổi cởi mở, thẳng thắn những điều học được khi dự giờ đồng nghiệp và cũng như đưa ra những băn khoăn vướng mắc để cùng nhau tìm hướng đi phù hợp với mỗi môn học.

Chính vì thế, hội giảng không còn là áp lực với giáo viên mà tổ 5 luôn coi đó là sân chơi để người giáo viên thỏa sức sáng tạo và thể hiện tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của mình. Qua đợt hội giảng, những ý kiến nhận xét về chuyên môn của Ban giám hiệu cũng chính là nguồn động lực vô giá để chúng tôi tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp trồng người. Chính sự chỉ đạo và định hướng chuyên môn đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường đã phát huy tinh thần sáng tạo của cá nhân mỗi giáo viên và phát huy sức mạnh chuyên môn của tập thể.