Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19”

03/10/2021 324

Ngày 01/10/2021, trường TH Phan Chu Trinh đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc ứng dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hoá các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Thật vậy, từ xưa đến nay, giáo dục luôn chiếm vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả xã hội. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình; Học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; Học để trở thành người công dân tốt; Học tập suốt đời - chìa khóa của sự thành công”.

Những năm gần đây, ngành giáo dục rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT vào hoạt động giảng dạy. Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy - học đã dần thay đổi phương pháp giảng dạy học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và người học phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, sự chủ động và đạt hiệu quả. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng CNTT trong tổ chức dạy- học ngày càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới. Thông qua việc ứng dụng các nền tảng công nghệ dạy học trực tuyến, người học có thể tiếp cận tri thức mọi nơi, mọi lúc, chủ động trong việc học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Sự bùng nổ về công nghệ giáo dục đã, đang và sẽ tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục mang tính chuyển đổi sâu sắc vì con người.

Năm 2021, Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được phát động trong thời gian từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã nhận thức rõ tình hình thực tế và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục với việc tạo cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Thầy trò trường TH Phan Chu Trinh với các hoạt động thiết thực, sáng tạo tích cực triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021: ứng dụng hiệu quả công nghệ trong dạy-học trực tuyến, công tác chủ nhiệm và các hoạt động Đội nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để những “chủ nhân tương lai của đất nước” không những vững vàng kiến thức mà còn có khả năng hội nhập quốc tế và đáp ứng tốt với những yêu cầu của thời đại mới.

Dưới đây là chùm ảnh một số hoạt động của trường TH Phan Chu Trinh trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021:

Ban truyền thông.