Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2023 Phút giây ngọt ngào của lớp học 4C Hạnh phúc

19/11/2023 8499
Lớp 4C tưng bừng chào đón ngày hội lớn của các thầy cô 20-11-2023

Hằng năm, cứ đến dịp 20-11 - ngày kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam, cả nước lại tưng bừng chào đón ngày lễ lớn của các thầy cô giáo. Ngày Nhà giáo thế giới được tổ chức vào ngày 5 tháng 10 nhưng tại một số quốc gia khác nhau lại có những ngày Nhà giáo riêng. Ở Việt Nam, năm 1958, Công đoàn Giáo dục đã nhất trí với tổ chức Liên hiệp quốc tế các công đoàn ngành giáo dục (FISE) lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo. Đến năm 1982, ngày 20 -11 chính thức trở thành ngày Nhà giáo Việt Nam. Trải qua 41 năm, mỗi năm vào dịp này, thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn có vô vàn các hoạt động nhằm tôn vinh những người làm công tác giáo dục, tỏ lòng biết ơn và trân trọng tới các thế hệ giáo viên. Lớp 4C đã hưởng ứng tích cực kế hoạch của nhà trường bằng những hình thức sáng tạo rất riêng của mình.

Thỏa sức thể hiện cảm xúc của mình bằng màu sắc hội họa, các họa sĩ nhí : Lê Thanh Trúc, Lê Hoàng Phương Linh, Trần Lâm Chi, Nhữ Quỳnh Chi, … đã vẽ nên những bông hoa đẹp, những cử chỉ đẹp, nét mặt hân hoan trong những bức tranh đầy lòng biết ơn.

Những tấm bưu thiếp nhỏ bé chỉ bằng những tờ bìa đơn giản với màu sắc trang nhã dần hiện ra những bông hoa, những nụ cười, những ánh mắt đầy niềm vui, … Từng bàn tay khéo léo đang cẩn thận tô thắm đỏ cánh hoa, vàng óng ánh mặt trời, xanh thắm tà áo bay, hồng hào nụ cười xinh. Và cứ thế, sự mải mê đã tạo nên những tác phẩm đầy ấn tượng và nổi bật.

Giây phút cảm động nhất là lúc những dòng chữ tròn trịa, đều đặn theo từng đôi tay mềm mại hiện ra trên những tấm bưu thiếp đẹp như tranh. Ôi những lời chân thành từ suy nghĩ rất trẻ thơ khiến thầy cô rưng rưng. Những ngày tháng vất vả dạy bài, chấm bài, hàng giờ kiên nhẫn chỉ bảo uốn nắn từng lời nói hay, cử chỉ đẹp bỗng tan biến khi được đọc những dòng chữ đó. Các thầy cô cũng cảm thấy rõ hơn vị thế quan trọng những như trách nhiệm cao cả của người thầy.

Các chàng trai cô gái lớp 4C không chỉ khéo tay hay làm, không chỉ giàu tình cảm, không chỉ biết chăm học, học giỏi mà còn biết rèn luyện thể dục thể thao, giữ gìn sức khỏe. Trong ngày Hội thể thao của trường, các vận động viên nhỏ tuổi đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi tranh tài kéo co khối 4 trước sự cổ vũ nồng nhiệt của cả trường. Đó cũng chính là một thành tích đáng tự hào để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cố lên, cố lên, … kéo nào, kéo nào.

Một phụ huynh đã chia sẻ với giáo viên chủ nhiệm: “Cô ơi, gia đình tôi rất cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ chăm sóc các con rất chu đáo. Con rất thích đến trường, thích học cô vì đến lớp rất vui, có nhiều bạn bè để vui chơi.”

Thật vui sướng biết bao khi được nghe nhiều lời chia sẻ như thế. Trường học Hạnh phúc, lớp học Hạnh phúc là đây.

Niềm vui tràn ngập trong căn phòng lớp 4C, lớp học đầy niềm đam mê hoạt động hăng say sẽ là tổ ấm thứ hai của 40 học sinh thân yêu.