Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Lớp 5B Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tưng bừng chào đón 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 - 2023

20/11/2023 2068

Ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam từ lâu được xem là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh “những người đưa đò thầm lặng” của bao thế hệ. Hàng năm, nhiều hoạt động kỉ niệm, tri ân các thầy cô giáo được tổ chức trang trọng, ý nghĩa trên khắp cả nước.

Mỗi năm vào dịp này, thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh đều tổ chức rất nhiều các hoạt động để thể hiện lòng kính trọng, biết ơn tới các thế hệ giáo viên. Lớp 5B đã hưởng ứng tích cực kế hoạch của nhà trường bằng những hoạt động sáng tạo và ý nghĩa của riêng mình.

Đây là dịp để học sinh hiểu được tinh thần tôn sư trọng đạo đồng thời các con được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy cô giáo, tình cảm đối với ngôi trường mến yêu.

Năm năm học với bao kỉ niệm vui buồn dưới mái trường Tiểu học Phan Chu Trinh, các con đã dành rất nhiều tình cảm vào những tấm thiệp xinh xắn, những bức tranh sắc màu hay những bông hoa rực rỡ chính tay các con làm để tặng các thầy cô thay những điều muốn nói.

Các “họa sĩ tương lai” của lớp 5B đã miệt mài tô vẽ để gửi gắm những tâm tư tình cảm, sự biết ơn sâu sắc và quý mến của mình dành cho thầy giáo, cô giáo. Họ là những người đã miệt mài ngày đêm soạn giáo án, truyền tải những kiến thức, bài học quý báu đến cho nhiều thế hệ học trò. Ngoài ra, mỗi bức tranh đều ẩn chứa mỗi câu chuyện thể hiện những điều mà các bạn học sinh muốn nói nhưng tất cả đều là hướng đến những người thầy, người cô và mái trường thân yêu. Đây chắc chắn sẽ là món quà tinh thần vô giá để gửi đến những “người lái đò thầm lặng”.

Ve hoc sinh tang hoa cho co giao

A drawing of a person and children

Description automatically generated

Những tấm bưu thiếp nhỏ bé chỉ bằng những tờ bìa đơn giản với những màu sắc nổi bật được gắn kết cùng những bông hoa xinh xắn, những ngôi sao nhỏ lấp lánh bằng giấy càng thể hiện sự đam mê sáng tạo của các con. Trên những tấm thiếp là những dòng chữ ngay ngắn, những lời chúc thật xúc động gửi tặng đến các thầy cô giáo của mình.

Khi đọc những dòng tâm sự, những lời viết chân thành của các con, các thầy cô thật vui, xúc động và đầy tự hào về học sinh của mình.

A chalkboard with flowers and text

Description automatically generatedA group of children sitting at a table

Description automatically generatedA board with many colorful papers

Description automatically generated with medium confidenceA group of people sitting at a desk

Description automatically generated

A collage of a paper with writing

Description automatically generated

Các con 5B còn vận dụng những kiến thức đã học cùng đôi bàn tay khéo léo, sự quan sát thực tế tỉ mỉ để tạo nên giỏ hoa làm bằng dây kẽm nhung kết lên bó hoa nhiều màu sắc hay những bông hoa được gấp, cắt từ giấy màu; những vật liệu giấy nhún gói hoa quả, ống hút nhựa đều được các con tận dụng làm những bó hoa tặng thầy cô thật đẹp, đầy sự sáng tạo và ý nghĩa.

A vase of colorful flowers

Description automatically generatedA group of flowers made from plastic

Description automatically generated

Các chàng trai cô gái lớp 5B không chỉ khéo tay hay làm, giàu tình cảm mà còn biết rèn luyện thể dục thể thao, giữ gìn sức khỏe. Trong ngày Hội thể thao của trường, các

vận động viên của lớp đã tranh tài gay cấn, quyết tâm, đoàn kết để giành giải Nhì cuộc thi kéo co khối 5 trước sự cổ vũ nồng nhiệt của cả trường. Đó cũng là một thành tích đáng tự hào để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các thầy cô sẽ luôn yêu thương và nhớ mãi những hình ảnh đẹp này của các con.

A group of women standing in front of a chalkboard

Description automatically generated

Ngôi nhà 5B sẽ luôn cùng nhau đoàn kết, quyết tâm học tập tốt để xứng đáng với công lao dạy dỗ của các thầy cô. Kính chúc các thầy cô sức khoẻ, hạnh phúc và luôn đủ "Tâm - Trí - Lực" để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả và vĩ đại này.