Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Những món quà của các bạn nhỏ lớp 2B trong ngày Nhà giáo Việt Nam

23/11/2023 524

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 không chỉ là dịp để tôn vinh công lao của những người giáo viên mà còn là cơ hội để học sinh thể hiện lòng biết ơn và tình cảm của mình với thầy cô. Tập thể lớp 2B trường Tiểu học Phan Chu Trinh, với tinh thần hào hứng và sáng tạo, đã mang đến những món quà ý nghĩa cho các thầy cô giáo:

A person standing in a classroom with a group of kids

Cô chụp cùng tập thể lớp 2B

Ngày hội bắt đầu bằng những dòng thơ chân tình, nói lên tâm trạng và lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với công lao to lớn của thầy cô, những người hết lòng dạy bảo để truyền đạt tri thức cho thế hệ trẻ.

Trong trường vất vả dạy đàn con,

Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn.

Lóe sáng bình minh cơm mãi vội,

Về đêm lịm tắt bữa trưa ngon.

Chủ đề "Biết ơn Thầy Cô" không chỉ dừng lại ở việc thi đua học tốt, mà còn mở ra những hoạt động sáng tạo, ý nghĩa. Các em đã tỏ lòng biết ơn thông qua những bức tranh, bài thơ, và câu chuyện, tất cả đều là những tác phẩm nhỏ gửi lời tri ân chân thành.

A person and a child standing next to a chalkboard

Bạn Nhật Minh đạt giải nhất thi trạng nguyên tiếng Việt khối 2 và khối 3

Các tiết mục văn nghệ không thể thiếu trong ngày này, và lớp 2B đã không chỉ làm cho nó trở thành một phần hấp dẫn mà còn là niềm vui, hạnh phúc cho cả lớp. Những bước nhảy, giọng hát trong trẻo, niềm vui tràn đầy trên khuôn mặt của các em không chỉ là niềm tự hào về bản thân mà còn là tình yêu thương và đoàn kết tập thể.

A group of children sitting at desks in a classroom

Description automatically generated

Các con vẽ tranh và viết thiệp chúc mừng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam

A group of children in a classroom

Description automatically generated A group of children in a classroom

Description automatically generated

Chương trình kỉ niệm có một kết thúc trọn vẹn, nhưng niềm vui và sự hân hoan vẫn lưu lại trong trái tim của từng học sinh và cả trong tâm hồn của các thầy cô giáo. Những món quà tinh thần, dù nhỏ bé, nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa và tình cảm của các em, là lời tri ân sâu sắc.

A person writing on a board

Thiệp và lời nhắn nhủ của các em học sinh lớp 2B gửi đến cô

Ngôi nhà 2B không chỉ là nơi học tập mà còn là ngôi nhà của tình thân, lòng đoàn kết, và sự biết ơn. Chúc mừng và cảm ơn các em nhỏ với tấm lòng của mình, chúc các em luôn đoàn kết, thương yêu, tự tin và tỏa sáng. Cảm ơn các thầy cô giáo, những người hiền lành và bình dị, vẫn là những người lái đò thầm lặng, hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục. Họ là những người vun trồng, chăm sóc những mầm non hôm nay, để chúng trở thành cây xanh mát cho đời mai sau.

A group of children in a classroom

Description automatically generatedGiải câu đố tìm hiểu lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam

Đây là dịp quan trọng và ý nghĩa, khi mà tất cả các bạn học sinh có cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc sống. Người chắp cánh cho tri thức và là nguồn động viên không ngừng để chúng ta tự tin bước vào tương lai. Trái tim của chúng em tràn đầy lòng biết ơn, và câu nói "Nhớ ơn thầy cô đến trọn đời!" mãi mãi về sau, là niềm tin vững chắc trong hành trình trưởng thành của chúng con.