Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Tiết Sinh hoạt lớp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” Chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của tập thể lớp 2D trường Tiểu học Phan Chu Trinh

23/11/2023 8892

Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, dân tộc Việt Nam tự hào đã sáng tạo và xây đắp nên một nền văn hóa đặc sắc mà một trong những nét tiêu biểu ấy là truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Việc hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của người Việt Nam.

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam, tập thể lớp 2D trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức một buổi sinh hoạt lớp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” nhằm gửi gắm những tình cảm, lòng biết ơn chân thành sâu sắc tới các thầy cô giáo.

Trước buổi sinh hoạt, các bạn nhỏ lớp 2D cùng cô giáo chủ nhiệm đã lên ý tưởng, trang trí bảng lớp phù hợp với chủ đề của buổi sinh hoạt. Buổi sinh hoạt có sự góp mặt đông đủ của các bạn học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 2D.

Với sự dẫn dắt duyên dáng, hóm hỉnh của hai bạn MC nhí Minh Thư và Quân Bảo, tập thể lớp đã lần lượt tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và tràn đầy hứng khởi:

Mở đầu buổi sinh hoạt là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn học sinh lớp 2D tập luyện biểu diễn. Bài hát “Em yêu trường em” của tập thể lớp và màn thời trang sôi động của 12 bạn nữ trên nền nhạc của bài hát “Đi học” đã mang đến không khí thật vui vẻ, hào hứng ngay từ đầu buổi sinh hoạt.

Tiếp sau đó, các bạn nhỏ được xem đoạn phim nói về lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam .

Sau khi xem phim, các bạn học sinh được tham gia trò chơi Rung chuông vàng với những câu hỏi xoay quanh chủ đề Tôn sư trọng đạo. Bằng những hiểu biết của mình và bằng tình cảm kính yêu dành cho các thầy cô giáo, các bạn nhỏ lớp 2D đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi.

Trò chơi được diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên lớp 2D.

Tiếp sau đó là phần trao giải cho những bức tranh, những sản phẩm đẹp nhất mà các bạn đã bỏ bao tâm huyết và lòng biết ơn vẽ tặng thầy cô.

Buổi sinh hoạt khép lại với tình cảm, lòng biết ơn của các bạn nhỏ 2D dành cho thầy cô. Các bạn gửi lời kính chúc các thầy cô 20/11 vui vẻ, hạnh phúc, ý nghĩa, chúc thầy cô luôn thành công trong sự nghiệp trồng người của mình, đưa những con đò được cập bến thành công !

Dưới đây là một số hình ảnh