Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường TH Phan Chu Trinh phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

04/10/2022 300

Sáng ngày 13/10, trường TH Phan Chu Trinh phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch 19” trong toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên và học sinh nhà trường.

Thực hiện kế hoạch số 261/KH – BCĐ về việc tổ chức thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” của UBND quận Ba Đình, xây dựng xã hội học tập để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới, đồng thời nâng cao sự phát triển toàn diện của cá nhân trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid 19.

Cô Trần Thị Huyền Nhung – GV Tổng phụ trách nhà trường

Triển khai các nội dung các hoạt động của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

Trường TH Phan Chu Trinh đã phát động tới toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên và học sinh toàn trường “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch 19” từ ngày 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022 với các nội dung sau :

- Triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện của nhà trường.

- Tuyên truyền giới thiệu tới Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên và học sinh nhà trường về hướng dẫn kỹ năng sự dụng thông tin trên mạng Internet an toàn hiệu quả.

- Tổ chức diễn đàn“ Sách và tri thức số”để chia sẻ sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học, góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số trong hoạt động của nhà trường nhằm nâng cao hiểu biết về các kỹ năng của công dân trong thời đại số hóa, toàn cầu hóa, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển.

- Tuyên truyền nhân rộng các tấm gương tự học trong giai đoạn chuyển đổi số tại tổ khối, học sinh các lớp.

- Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, tổ chức các hoạt động văn nghệ TDTT hưởng ứng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Ngay trong buổi phát động, thư viện phối hợp với liên đội nhà trường ra mắt chuyên mục “Trang sách em yêu” với chủ điểm hướng tới kỉ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô, tổ thư viện đã giới thiệu cuốn sách “Thăng Long - Hà Nội một nghìn sự kiện lịch sử” của tác giả: PGS.TS. Vũ Văn Quân, Nhà xuất bản: Hà Nội, ra mắt năm 2007.

Cô Nguyễn Thị Mẽ - Cán bộ thư viện nhà trường ra mắt chuyên mục

“ Trang sách em yêu”, giới thiệu sách chủ điểm tháng 10

Qua phần giới thiệu sinh động của Em Nguyễn Tú An lớp 4D , em Trương Ngọc Vân Trang lớp 5C, những địa danh của Hà Nội đã được tái hiện qua những dòng lịch sử, mỗi bạn học sinh trường TH Phan Chu Trinh thêm yêu và tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại Thủ đô nghìn năm văn hiến, mảnh đất địa linh nhân kiện.

Em Nguyễn Tú An lớp 4D và em Trương Ngọc Vân Trang lớp 5C

Giới thiệu cuốn sách “Thăng Long Hà Nội – Một nghìn sự kiện lịch sử”

Hưởng ứng chào mừng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022, đội văn nghệ nhà trường đã mang đến tiết mục đầy sôi động với bài nhảy hiện đại “Bobala” để khởi động Tuần lễ sôi nổi của thầy và trò nhà trường. Xin chúc các thầy cô và các em học toàn trường sẽ có một tuần học thật vui và lý thú !

Ban truyền thông.