Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh dâng hoa thắp nén nhang tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ phường Điện Biên nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

27/07/2023 3683

Những ngày tháng 7, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân với người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân.

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng ngày 26/7/2023 BGH, BCH CĐ cùng đông đảo giáo viên trường TH Phan Chu Trinh đã dâng hoa thắp nén nhang tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ phường Điện Biên.

Tại buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng Hoàng Thị Lan Hương đã đặt lẵng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, nhà trường luôn phối hợp cùng UBND phường Điện Biên và các đoàn thể để thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn phường đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình liệt sĩ.

Xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước và xin nguyện sống xứng đáng với những kì vọng của các thế hệ đi trước.