Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hoàn thành chương trình lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2023

26/07/2023 5515

Chiều 26/7/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục tham gia buổi học cuối cùng của lớp Bồi dưỡng chính trị hè 2023 do Trung tâm chính trị quận Ba Đình phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy và Phòng Giáo dục đào tạo tổ chức. Phát huy tinh thần học hỏi của những buổi học trước, toàn trường học tập với thái độ nghiêm túc, tích cực.

Báo cáo viên phần thứ nhất của buổi học là đồng chí Phạm Thị Diễm – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình. Đồng chí Phạm Thị Diễm trình bày chuyên đề đạo đức nhà giáo và xây dựng trường học hạnh phúc. Đây là những nội dung gần gũi, thiết thực, quan trọng với các nhà trường nói chung cũng như với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục quận Ba Đình nói riêng.

Đồng chí Phạm Thị Diễm nhấn mạnh những nội dung chính:

- Quan điểm của UNESCO về đạo đức nhà giáo, vai trò quan trọng của nhà giáo với những trụ cột cơ bản của việc học: Học để biết, Học để làm, Học để chung sống, Học để tồn tại

- Phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống tác phong, việc giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo…

Đồng chí báo cáo viên trao đổi kĩ về: Trường học hạnh phúc”, nhấn mạnh việc xây dựng trường học hạnh phúc là điểm nhấn của ngành Giáo dục đào tạo quận Ba Đình. Những yếu tố tạo nên các Lớp học hạnh phúc được xác định góp phần định hướng rõ ràng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên quận Ba Đình.

Thay mặt cho những trường đã tham gia dự án Trường học hạnh phúc năm học 2022 – 2023, đồng chí Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi đã chia sẻ những kinh nghiệm, những việc làm để từng bước xây dựng trường học hạnh phúc.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 chiều ngày 26/7/2023

Phần thứ hai của buổi học đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã triển khai Nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 theo kế hoạch của ngành Giáo dục và đào tạo quận, Thủ đô.

Đồng chí Trưởng phòng giáo dục nhấn mạnh chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận với chỉ tiêu quan trọng: Giáo dục đào tạo quận Ba Đình vươn lên nhóm dẫn đầu ( nhóm 5 ), 100% các trường học thuộc quận đạt chuẩn quốc gia.

Sau phần báo cáo của đồng chí Lê Đức Thuận là phần trao đổi thảo luận sôi nổi của đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường về những nội dung liên quan để nắm vững hơn nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học mới 2022 – 2023.

Sau hai ngày học tập, cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục quận Ba Đình được trang bị thêm nhiều kiến thức về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023, những hiểu biết về an ninh trường học, phòng cháy chữa cháy, đạo đức nhà giáo, trường học hạnh phúc… Những kiến thức trên góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục quận Ba Đình. Bồi dưỡng chính trị hè năm học 2023 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp ngành Giáo dục Ba Đình hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học chiều ngày 26/7/2023