Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hoàn thành khóa tập huấn Trường học Hạnh phúc giai đoạn 2

09/08/2023 1551

Sáng 5/8/2023, giáo viên cả ba trường thuộc quận Ba Đình tham gia khóa tập huấn đã tập trung tại hội trường. Các cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh tự tay trang trí gian phòng để mang lại không gian thoải mái cho ngày học cuối cùng.

Sau bài tập vận động, giáo viên toàn đoàn thảo luận nhóm đôi, nội dung thảo luận mang tính tổng hợp lại những tri thức về trường học hạnh phúc giai đoạn 2. Từ đây những kiến thức đã học thực sự trở thành kiến thức của mỗi thành viên. Qua hoạt động, giáo viên học được thêm kinh nghiệm giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức, giúp các em phát triển tư duy phân tích, tổng hợp. Bài giảng Kiến tạo để thay đổi (DFC) thu hút sự quan tâm của đội ngũ giáo viên cốt cán. Những câu chuyện cảm động xen kẽ phần giảng lý thuyết của giảng viên giúp giáo viên tham dự tập huấn cảm nhận sâu sắc hơn về trường học hạnh phúc, nơi đó giáo viên không chỉ trao cho học sinh kiến thức mà còn giáo dục các em trí thông minh cảm xúc. Trong ngôi trường hạnh phúc, thầy cô luôn gieo hạt giống tự tin cho học sinh để các em phát triển những năng lực vốn có.

Điểm nhấn trong quá trình lĩnh hội nội dung Kiến tạo để thay đổi (DFC) là phần mỗi trường xây dựng các “Chương trình truyền hình”: phóng sự, quảng cáo, chương trình thiếu nhi với thời lượng 3 phút để truyền tải kiến thức mình có về DFC. Một sân chơi độc đáo để các cô giáo thể hiện tài năng, sự tự tin, sự sáng tạo (kết nối với bản thân), xây dựng tinh thần đồng đội (kết nối với bạn bè, cộng đồng).

Tiểu phầm của các cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Các cô giáo trường Phan Chu Trinh luôn để lại ấn tượng tốt đẹp với ban dự án cũng như các trường bạn bởi sự thông minh, hóm hỉnh, trẻ trung, nhiệt huyết.

Nét hóm hỉnh, vui nhộn, trẻ trung của các cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Chạm tới trái tim của mỗi thành viên là hoạt động nhóm mang tính kết nối cao, mỗi giáo viên tự viết ra thẻ từ một điểm mạnh của bản thân, chia sẻ trước nhóm rồi nhận về đánh giá của các thành viên khác những mặt mạnh mà bản thân mình chưa nhận ra. Đọc những dòng bạn viết về mình, dù là người kín đáo tới đâu cũng không dấu nổi niềm vui, sự cảm động và dường như ai cũng muốn xích lại gần nhau, ai cũng ngập tràn hạnh phúc.

Mỗi thành viên tìm ra “siêu năng lượng” của bản thân

Hoạt động mang lại quá trị kết nối giữa các thành viên

Giờ phút chia tay đã đến, cả đoàn tạo thành vòng tròn, tay trong tay mỗi người gọi tên hạt giống mình sẽ gieo sau đợt tập huấn: “Tôi muốn gieo hạt giống yêu thương”, “Tôi muốn gieo hạt giống an lành”, “Tôi muốn gieo hạt giống niềm tin” , “Tôi muốn gieo hạt giống của sự thấu hiểu”, “Tôi muốn gieo hạt giống của sự biết ơn”….

Những hạt giống mà các thầy cô muốn gieo trồng là những hạt giống Hạnh Phúc. Năm học 2023 – 2024 sẽ là năm học Hạnh Phúc của trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Mỗi hạt giống các cô giáo gieo xuống sẽ nảy mầm, đơm hoa thơm, trái ngọt.

Các cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh và đội ngũ dự án Trường học Hạnh Phúc

Khóa tập huấn khép lại, các thầy cô trở về ngôi trường Tiểu học Phan Chu Trinh thân yêu để gieo những hạt giống đẹp, để tiếp tục lan tỏa yêu thương và hạnh phúc….