Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia tập huấn Trường học Hạnh phúc giai đoạn 2

04/08/2023 892

C:\Users\Administrator\Desktop\1.jpg

Năm học 2023-2024 là năm học thứ hai trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia dự án Trường học Hạnh phúc. Theo kế hoạch, ngày 03/8/2023 Ban giám hiệu cùng các giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh lên đường tham dự đợt tập huấn dài ngày tại Ba Vì - Hà Nội.

Giai đoạn 2 của dự án có nội dung: Quan tâm đến thiên nhiên. Ngày đầu tiên giáo viên tham gia tập huấn lắng nghe bài giảng của Giáo sư - Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ đồng thời tham gia nhiều hoạt động hữu ích để có kĩ năng xây dựng mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên. Hướng tới thiên nhiên, bảo vệ môi trường là vấn đề từ lâu được cả thế giới quan tâm, đến với dự án giáo viên được trang bị những kiến thức sâu sắc hơn: hướng tới thiên nhiên cũng là hành trình tìm kiếm sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống. Khi ta hòa mình vào thiên nhiên, ta thấy mình trở nên thư thái và bình yên hơn, xua tan những lo lắng, áp lực trong cuộc sống. Khi hòa mình vào thiên nhiên chính là ta đang tự chữa lành những bất ổn bên trong, lấy lại tinh thần lạc quan, mang lại sức sống tươi mới cho những mối quan hệ xung quanh.

C:\Users\Administrator\Desktop\2.jpgC:\Users\Administrator\Desktop\3.jpg

Các nhóm thảo luận trao đổi ý kiến

C:\Users\Administrator\Desktop\5.jpgC:\Users\Administrator\Desktop\4.1.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\7.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\8.jpgSản phẩm sau phần hoạt động nhóm

Những kiến thức kỹ năng có được trong ngày tập huấn đầu tiên sẽ giúp giáo viên rất nhiều trong việc giảng dạy trên lớp. Các thầy cô giáo sẽ lan tỏa tới học sinh tình yêu thiên nhiên, thái độ trân trọng thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường.