Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9-11

01/11/2023 337

TUYÊN TRUYỀN NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 30/10/2023, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền pháp luật Việt Nam 9-11 đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Ngày 9/11/1946 - bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà được ban hành. Chính vì vậy mà ngày 9/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay còn gọi là ngày Pháp luật Việt Nam.

Ngày Pháp luật Việt Nam là ngày tôn vinh, khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Nhằm giúp toàn trường hiểu biết hơn về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam liên đội nhà trường đã giới về ngày Pháp luật Việt Nam và cùng tìm hiểu về các bộ luật của Nhà nước

Tiếp sau đó, cô Tổng phụ trách Trần Thị Huyền Nhung phát động “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm học 2023- 2024 với khẩu hiệu: Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và Pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh; với một số hoạt động:
    +Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong CBGVNV qua các hình thức như tuyên truyền bằng pano, trang web. Học sinh được tuyên truyền qua các tiết sinh hoạt tập thể và qua các hoạt động ngoài giờ chính khóa.
   + Tổ chức vinh danh gương người tốt việc tốt để mỗi CBGVNV và học sinh nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập - tìm hiểu - tuân thủ - chấp hành Hiến pháp và Pháp luật.

Trong khuôn khổ chương trình thầy cô và các em cùng tìm hiểu về tìm hiểu Quyền và bổn phận của trẻ em, ghi nhớ “ Phím số kỳ diệu” 111 – đường dây nóng Bảo vệ trẻ em- Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Hi vọng, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân sẽ góp phần giáo dục đạo đức, lối sống; hình thành ý thức, thói quen tuân thủ pháp luật cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt dưới cờ:

Cô Trần Huyền Nhung- Tổng phụ trách nhà trường phát động cuộc thi

vẽ tranh quốc tế Toyota “ Chiếc ô tô mơ ước” Năm 2023

Trao cờ thi đua các lớp Xuất sắc và Tốt trong tuần

Cùng tìm hiểu về Luật trẻ em

Cả trường cùng khởi động tuần mới với hát truyền thống

“Trường ca Phan Chu Trinh” đầy hứng khởi