Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tưng bừng Khai giảng năm học mới

05/09/2023 1031

Sáng 05/9/2023, hoà chung không khí tưng bừng, háo hức của hàng triệu học sinh và giáo viên trên khắp cả nước, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Một buổi sáng mùa thu trong veo, bầu trời như cao hơn và trong xanh hơn, tâm trạng ai cũng náo nức lạ thường. Sân trường Tiểu học Phan Chu Tinh sặc sỡ sắc cờ hoa, lộng lẫy, thướt tha tà áo dài hồng tươi của các cô giáo, điểm tô cho những bộ đồng phục trắng tinh của các em học sinh. Không khí vui tươi, nhộn nhịp của thầy và trò khiến cho buổi lễ ngày khai trường đẹp đẽ và ý nghĩ hơn bao giờ hết. Ai ai cũng bồi hồi cảm xúc: Hạnh phúc của ngày khai trường!

Đến dự buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp bà Lê Thị Thu Hà - Quận uỷ viên - Trưởng phòng Tư pháp quận Ba Đình, ông Đặng Thành Công - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Điên Biên, Ông Phạm Quang Thiện - Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường cùng đông đảo các quan khách và các vị khách quí là trưởng các đoàn thể đến từ UBND Quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên và đại diện Ban phụ huynh các lớp cùng các đơn vị liên kết, cơ quan báo đài và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Sự tham dự động viên của các vị khách mời khiến cho buổi lễ thêm phần trang trọng.

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng rất trang trọng và ý nghĩa. Sau lễ chào cờ, toàn thể giáo viên học sinh của nhà trường đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024.

Ông Đặng Thành Công - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Điên Biên đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới giáo viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong không khí tưng bừng, náo nức, cô giáo Hoàng Thị Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Tiếng trống trường ngân vang như giục giã, như nâng bước, nhắc nhở thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh hãy nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Cô giáo Hoàng Thị Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới.

Cô giáo Hoàng Thị Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Buổi lễ khai giảng năm học mới ở trường Tiểu học Phan Chu Trinh được đón nhận rất nhiều tình cảm yêu mến, những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng, khích lệ, động viên của các vị khách quý.

Bà Lê Thị Thu Hà - Quận uỷ viên - Trưởng phòng Tư pháp quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Đặng Thành Công - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Điên Biên cùng các trưởng ban ngành phường Điện biên tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhân vật đặc biệt nhất trong ngày hôm nay là các em học sinh lớp 1.  Những khuôn mặt xinh đẹp, ngây thơ và hồn nhiên trong màu áo đồng phục mới tinh nhìn ra dáng lắm. Chắc các em rất ngạc nhiên và thú vị với một chương trình lớn ở một môi trường học tập mới, hoàn toàn khác biệt so với trường mầm non của các em. Có chút bỡ ngỡ, có chút ngập ngừng, có chút tò mò, thích thú trong ánh nhìn của những cặp mắt to tròn, trong trẻo ấy. Các em chính là nguồn cảm hứng cho tình yêu thương ngọt ngào của thầy cô và các anh chị lớp lớn dưới mái trường này. Yêu lắm thế hệ em út của trường.

Các tiết mục múa hát của các em học sinh và giáo viên nhà trường đem lại cho khán giả cảm xúc vô cùng đặc biệt và thiêng liêng trong ngày đầu của năm học. Tiếng trống giòn giã mùa tựu trường cùng với cánh diều đưa ước mơ xây dựng một Việt Nam bay cao, tỏa sáng đã làm nên những tiết mục nghệ thuật chào đón ngày Khai trường đầy ý nghĩa, hoàn hảo cả về phần nghe lẫn phần nhìn và dư âm thì còn mãi.

Chương trình khai giảng năm nay thật ấm áp và ý nghĩa. Sự thành công của chương trình chính là dấu hiệu tuyệt vời cho một năm học mới với nhiều tâm huyết, đổi mới và sáng tạo.

Một hành trình mới, một hành trình đầy thách thức nhưng cũng hứa hẹn nhiều điều thú vị vừa mới bắt đầu. Các thành viên trong “Ngôi nhà hạnh phúc” Phan Chu Trinh sẽ cùng nhau viết nên câu chuyện của tương lai với thật nhiều sự tự tin, quyết tâm, sáng tạo và cùng nhau tỏa sáng.

Xin kính chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khoẻ, luôn căng tràn nhiệt huyết với các con, cùng chèo lái đưa tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Chúc các các con học sinh đoàn kết, tự tin, chinh phục mọi khó khăn thử thách. luôn luôn là những cô cậu học trò vui vẻ, hạnh phúc, đạt được mọi mục tiêu của bản thân dưới sự dìu dắt của các thầy cô, sự đồng hành của bố mẹ và tình thân ái của bạn bè! Chúc cho năm học 2023 – 2024 của tất cả chúng ta thành công rực rỡ!

Trong ngày đặc biệt này, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm, đồng hành, chỉ đạo sát sao, tạo cơ hội nhà trường phát triển bền vững. Xin cảm ơn Quý Phụ huynh học sinh đã trao cơ hội thuận lợi để các con được đến trường, được vui tươi, được sáng tạo, được yêu thương, được ước mơ và hạnh phúc. Cảm ơn Cha mẹ đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp trồng người đầy khó khăn nhưng vô cùng cao quý này.

Lễ Khai giảng diễn ra cũng là khi những cơn gió mát lành của mùa thu tràn về, khiến cho không khí ngày khai trường càng trở nên cảm xúc hơn với mỗi thành viên trong ngôi nhà chung Phan Chu Trinh. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày Khai giảng đầy cảm xúc sáng nay tại ngôi trường Tiểu học Phan Chu Trinh thân yêu.