Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tưng bừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

20/11/2023 9578

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày cả xã hội cùng thể hiện sự tri ân với các thầy cô giáo, những người đã ngày đêm “đèn sách” để mang đến tri thức cho biết bao thế hệ học trò, sáng ngày 20/11/2023, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp các thế hệ các cán bộ, giáo viên cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Trong buổi lễ kỷ niệm, các thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã ôn lại truyền thống cao quý của nghề dạy học và điểm lại những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua. Trải qua 77 năm xây dựng và phát triển, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường luôn nỗ lực, phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ nhà giáo đi trước quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, khẳng định vị thế: ngôi Trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn là địa chỉ đỏ tin cậy trong lòng phụ huynh học sinh Thủ đô.

Thông qua phút sinh hoạt truyền thống của nhà trường, các em học sinh có cơ hội hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôn vinh người thầy, bởi Nghề dạy học được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Qua bao thế hệ, có biết bao nhà giáo, những người đã và vẫn đang thầm lặng mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn vất vả, góp sức cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy luôn được tôn vinh, kính trọng đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trong niềm biết ơn vô hạn, em Nguyễn Tú An, học sinh lớp 5D, Liên đội trưởng nhà trường đã đại diện cho gần 800 học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã gửi lời tri ân, biết ơn đến các thầy các cô.

Ngày hiến chương các Nhà giáo là một cơ hội để Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được bày tỏ tình cảm và sự tri ân tới các thế hệ nhà giáo, những người đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục tại ngôi trường giàu truyền thống lịch sử. Tại buổi lễ, các con học sinh nhà trường đã dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất gửi đến các thầy, các cô thay cho lời tri ân sâu sắc nhân ngày 20/11.

Trong buổi lễ kỉ niệm, nhà trường nhận được những lời chúc mừng, những lẵng hoa đầy ý nghĩa của quý đại biểu, quý Phụ huynh học sinh đã dành tặng cho Trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Cô Hoàng Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, quý Cha mẹ học sinh, các vị khách quý đã động viên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đó là niềm động lực, khích lệ để tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Phan Chu Trinh phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2023-2024 và vững bước phát triển trong các năm tiếp theo.

Nhân dịp này, nhà trường cũng trao tặng những phần thưởng cho các tập thể, cá nhân học sinh đã giành giải cao trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức.

Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Lan Hương trao phần thưởng cho các học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Rung chuông vàng

Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Lan Hương trao phần thưởng cho tập thể các lớp đạt giải cao trong cuộc thi Kéo co

Các tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh nhà trường biểu diễn như những nốt nhạc thiết tha, sâu lắng nhưng cũng đầy nhiệt huyết và tự hào.

Tháng 11 - Tháng tri ân dành cho những “kĩ sư tâm hồn”, những “người lái đò thầm lặng” hẳn đã khắc ghi trong lòng cả thầy và trò Trường Tiểu học Phan Chu Trinh những kỉ niệm khó phai nhòa.

Một số hình ảnh tại Lễ Kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của nhà trường: