Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh vào Lăng viếng Bác – Hoạt động ý nghĩa trước thềm năm học mới

29/08/2023 1076

Sáng 25/8/2023 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh vào Lăng viếng Bác. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi thành viên nhà trường trước thềm năm học mới.

Mùa hè dần trôi qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh đang nỗ lực chuẩn bị cho một năm học mới đầy hứa hẹn và thách thức. Để bắt đầu một năm học mới thật ý nghĩa, sáng 25/8/2023 Ban giám hiệu cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, đại diện giáo viên, nhân viên nhà trường đã vào Lăng viếng Bác, thăm nơi ở, nơi làm việc của Người.

Mỗi lần vào Lăng Bác là một lần chúng ta học được ý nghĩa của sự hi sinh và tận tụy. Mỗi lần vào Lăng là một lần chúng ta được nhắc nhớ: luôn biết đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân. Tới thăm nhà sàn, vườn cây ao cá, thăm nơi làm việc của Người biết bao bài học tràn về trong tâm thức mỗi cán bộ, giáo viên. Bài học về lối sống giản dị, khiêm nhường, bài học về phong cách làm việc, về tinh thần phục vụ nhân dân, bài học về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường… Đối với nhà giáo những bài học ấy vô cùng cần thiết cho sự nghiệp trồng người.

Sinh thời, Bác Hồ luôn đề cao sứ mệnh nhà giáo, Bác nhắc nhở: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”.

Vào Lăng viếng Bác, mỗi thành viên nhà trường có dịp thể hiện sự tôn kính với vị cha già dân tộc, có dịp để khắc sâu lời dạy của Người, có thêm động lực bước qua những thử thách, khó khăn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Vào Lăng viếng Bác tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh còn mang theo lời hứa toàn trường sẽ làm theo lời dạy của Người "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt".