Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động tập thể

Vinh dự và tự hào thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia Tọa đàm “Ba Đình, Hà Nội với Trường Sa nhà giàn DK1”

21/09/2023 206

Sáng ngày 20/9/2023 tại UBND quận Ba Đình, thầy trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia chương trình Tọa đàm “ Ba Đình, Hà Nội với Trường Sa nhà giàn DK1” trách nhiệm của lực lượng vũ trang nhân dân Quận Ba Đình do Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình tổ chức.

Trong những năm qua, quận Ba Đình luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh và các hoạt động hướng đến biển đảo quê hương với tinh thần trách nhiệm và tình cảm sâu sắc nhất.

Tới dự buổi tọa đàm có sự hiện diện các đồng chí là cán bộ, chiến sĩ đã có thời gian công tác tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; Đảng ủy, Ban CHQS 14 phường, 68 đơn vị tự vệ, các thầy, cô giáo đại diện cho ngành giáo dục đào tạo quận, đoàn viên, hội viên Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các em học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên địa bàn Quận.

Tại buổi tọa đàm Chương trình đã gửi tới phóng sự “Hà Nội chung nhịp đập Trường Sa”, cùng giao lưu và lắng nghe những câu chuyện của các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đã từng công tác tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Cùng sẻ chia những khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, các lực lượng vũ trang và nhân dân quận Ba Đình đã nêu cao truyền thống yêu nước, bày tỏ sự khâm phục tự hào trước y chí, tinh thần bất khuất cha anh , giúp cho thế hệ trẻ ngày hôm nay đã hiểu biết hơn về sự hi sinh, gian khổ của những con người quả cảm, phi thường ngày đêm đang bảo vệ Trường Sa thân yêu.

Vinh dự và tự hào thầy giáo Lê Minh Chiến – Giáo viên Âm nhạc nhà trường được giao trọng trách người dẫn chương trình và em Nguyễn Tú An – lớp 5D đại diện tuổi trẻ thiếu nhi quận Ba Đình được giao lưu trực tiếp và được bày tỏ sự tri ân với các Bác trong chương trình tọa đàm.

Để thể hiện tình cảm của thiếu nhi quận Ba Đình gửi tới các chú đội Trường Sa, 5 bức tranh với nét vẽ sinh động, rực rỡ sắc màu các em học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh cùng với các liên đội được trưng bày, triển lãm hội nghị.

Tác phẩm“ Vườn rau của các chú bội Trường Sa” của em Lê Thanh Trúc lớp 4C

Tác phẩm“ Chú bộ của chúng em” của em Nguyễn Trà My lớp 5A

Tác phẩm“ Gửi chú bộ đội đảo xa” của em Nguyễn Phương Thảo lớp 4A

Tác phẩm “ Em yêu chú bộ đội Trường Sa” của em Nguyễn Ngọc Châu Anh

Tác phẩm “ Đảo Trường Sa thân yêu” của em Nguyễn Phương Linh lớp 5D

Cùng với Hà Nội, tuổi trẻ thiếu nhi quận Ba Đình ngày hôm nay đã và đang cùng nhau tiếp nối truyền thống cha ông, luôn học tập thật tốt, rèn luyện tốt, noi gương bộ đội cụ Hồ, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.