Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Bài tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 11/2023

23/11/2023 525
TUYỂN CHỌN NHỮNG CÂU CHUYỆN HAY NHẤT – BỤI PHẤN

C:\Users\Administrator\Downloads\29203.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\cfa2f0240715bb25f6893eb77bbd29e3.jpg

“Người thầy giống như ngọn nến,

Cháy hết mình để soi đường dẫn lối cho biết bao người.”

(Mustafa Kemal Ataturk)

Dù cho bạn là ai, sinh ra ở đâu, và đang làm gì, hẳn bạn cũng từng ít nhất một lần được soi rọi bởi nguồn sáng tận tụy ấy. Thầy, người không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn là người vun bón cuộc đời, nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn. Nhưng năm tháng cứ thế qua đi, mọi đứa trẻ đều sẽ lớn lên, chúng ta cũng sẽ già, chỉ có những bài học được truyền dạy với trái tim hiền từ và tấm lòng tận tụy là còn sống mãi.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện trường TH Phan Chu Trinh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Tuyển Chọn Những Câu Chuyện Hay Nhất - Bụi Phấn”. Cuốn sách do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ chí Minh phát hành năm 2020. Sách  với khổ in 14,5 x 20,5cm, gồm 229 trang, 4 phần mỗi phần gồm 54 câu chuyện khác nhau về tình thầy, trò.

Phần 1: Tận tuỵ và thấu hiểu

Thầy không có mùa hè, không có ngày nghỉ, vì mãi bận bịu suy tư để con đường trò đi được bằng phẳng và tươi sáng hơn.

Thầy không phải là người hái quả mà vẫn tận tuỵ gieo mầm.

Cảm ơn Thầy, người mang tấm lòng tận tuỵ, nhẫn nại và thấu hiểu.

Phần 2: Cảm thông và nâng đỡ

Cảm ơn Thầy vì lòng bao dung và tình yêu thương vô bờ bến.

Cảm ơn Thầy đã luôn cảm thông và ở bên trò như người bạn lớn.

Cảm ơn Thầy vì những hạt mầm trí thức mà thầy đã nhẫn nại gieo vào trò.

Cảm ơn Thầy!

Phần 3: Chạm đến trái tim thay đổi cuộc đời

Thầy cho trò thấy ý nghĩa của việc nhìn thấy điều tốt đẹp của người khác.

Thầy dạy trò yêu thương.

Cảm ơn Thầy vì đã luôn dịu dàng và lắng nghe.

Cảm ơn Thầy vì đã cho trò một cuộc đời khác.

Cảm ơn Thầy đã giúp trò thành người.

Phần 4: Tri ân và những bài học quý giá

Cảm ơn Thầy vì đã cảm thông, bao dung và che chở trò đi qua nhiều chông gai của con đường trưởng thành dài dằng dặc.

Cảm ơn Thầy vì đã luôn ở bên.

Cảm ơn Thầy đã thứ tha và cho trò thêm nhiều cơ hội.

Cảm ơn Thầy đã cho trò cuộc đời như trò hằng mơ ước.

Cảm ơn Thầy vì mọi điều lớn lao, cao cả mà Thầy đã làm trong thầm lặng.

Cảm ơn Thầy vì đã là thầy của trò.

Bụi Phấn là một tuyển tập những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về tình thầy trò. Sách được thiết kế đẹp và công phu, để không chỉ dành riêng cho mình mà các thế hệ học trò cò thể dùng làm quà tặng, nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến với những người mang tri thức đến cho đời sau.

Bạn đọc sẽ được xem bức thư nổi tiếng của tổng thống Abraham Lincoln gửi thầy giáo của con trai, những câu nói ấn tượng của các danh nhân như William Arthur Ward, Albert Camus. ..Trong những trang sách này, người đọc sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy. Bạn đọc sẽ được chạm vào những ký ức về tuổi thơ thân thương bên mái trường với ghế đá, những bài kiểm tra… Tất cả đều là những kỷ niệm khó phai trong miền ký ức mỗi người. Những câu chuyện trong cuốn sách thân thuộc đến mức dường như đó cũng chính là câu chuyện, mảnh ghép kỉ niệm của mỗi độc giả gửi gắm trong đó.

Lớp học trò này đi qua, lớp khác sẽ đến, một người thầy về hưu lại có một người thầy tiếp bước cầm trên tay viên phấn, bởi trái tim người thầy chưa bao giờ thôi sưởi ấm. Vì “thầy là người nắm lấy bàn tay, mở rộng trí óc, chạm vào trái tim các học trò”.

Kính mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh hãy đến thư viện trường TH Phan Chu Trinh để tìm hiểu về cuồn sách này. Xin trân trọng cảm ơn!

C:\Users\Administrator\Downloads\TAOLCKnBLeH0diX4oHS5CMbjIisbc9zg83BKzW4J.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\2021_11_19_01_51_105.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\2021_11_19_01_51_106.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\2021_11_19_01_51_104.jpg