Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Cuốn sách "Chăm sóc hành tinh của chúng mình" Tiết kiệm năng lượng

26/03/2022 260

Cuốn sách chủ đề “Tiết kiệm năng lượng” là 1 trong 8 cuốn sách thuộc bộ sách “Chăm sóc hành tinh của chúng mình”do NXB Dân trí phát hành tháng 01/2020.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 , Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” kết hợp cùng Thư viện trường TH Phan Chu Trinh giới thiệu đến thầy, cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách "Chăm sóc hành tinh của chúng mình" - chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”.

Cuốn sách sẽ đưa người đọc theo bước chân của chú gấu trúc Ginkgo, nhân vật xuyên suốt của bộ sách, và những người bạn lên rừng, xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng ta đang phải đối mặt - ô nhiễm môi trường. Để từ đó, chúng ta hãy cùng bắt tay vào việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ, thiết thực như tiết kiệm năng lượng.

Những hình ảnh minh họa đáng yêu với nét vẽ sinh động và các sắc màu tươi sáng, cùng lời kể chuyện gần gũi như tâm tình sẽ giúp các em hiểu rằng, bảo vệ sự sống trên Trái đất, cũng chính là bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Từ đó, thôi thúc các em chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất của mình.

Cuốn sách “Tiết kiệm năng lượng” của tác giả Josep Palau - Rosa M. Curto do dịch giả Võ Hằng Nga chuyển ngữ chắc chắn sẽ là món quà quý giúp các em học sinh nhà trưởng hiểu rõ hơn ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm.

Tác giả: Ban Truyền thông