Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” - Adam Khoo

20/02/2022 273

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả Adam Khoo, giúp bạn đọc khám phá ra những tiềm năng của bản thân và phát huy nó.

Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” kết hợp cùng Thư viện trường TH Phan Chu Trinh giới thiệu đến thầy, cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” - cuốn sách đã truyền cảm hứng thành công cho rất nhiều bạn đọc trên thế giới.

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” viết về những trải nghiệm có thật từ những câu chuyện của chính bản thân lúc Adam Khoo còn nhỏ: Anh luôn cảm thấy chán nản lúc bắt đầu những buổi học và không có tý động lực nào để lắng nghe và tiếp thu. Gia đình anh hướng anh tham gia một khóa học đặc biệt tên là “Thiếu niên siêu đẳng”, đây cũng chính là bước ngoặt của cuộc đời anh. Tại khóa học, anh đã được học trong một môi trường hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống trước đó. Anh dần thay đổi tư duy, bằng tất cả ý chí và niềm tin, anh luôn quyết tâm đặt mục tiêu đạt điểm số cao và lên kế hoạch thực hiện bằng được. Ngày qua ngày, kết quả học tập của anh đã được cải thiện vượt bậc, đứng đầu trường và sau này được tuyển thẳng vào trường Đại học Quốc gia Singapore. Tốt nghiệp đại học thuộc top đầu điểm số cao nhất trường, anh đã trở thành một triệu phú.

Trong cuốn sách này, tác giả cũng đã giới thiệu những phương pháp học tập hiệu quả như: Sơ đồ Tư duy, từ khóa hay tưởng tượng và các động lực cá nhân như sức mạnh của mục tiêu, tạo quyết tâm ngay tức thì và hành động kiên định. Adam Khoo đã cho thấy tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó, độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

Cuốn sách gồm 276 trang được chuyển ngữ bởi các dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy, do NXB Phụ nữ tái bản tháng 02/2019 có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, đầy màu sắc giúp người đọc dễ nắm bắt được thông điệp. Cách trình bày các phương pháp học tập rất cô đọng, dễ hiểu, gần gũi.

“Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” là cuốn sách bổ ích, trang bị cho lứa tuổi học sinh bước đầu của tư duy cầu tiến, giúp người đọc nhận ra cách thức đạt được thành công, điều không thể thiếu để hạnh phúc trong cuộc sống.

Tác giả: Ban Truyền thông