Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

“Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam’’ Giới thiệu cuốn sách Lược sử nước Việt bằng tranh

02/04/2022 685

Cuốn sách điểm những mốc cơ bản và nổi bật nhất, những hình dung khái quát nhất của lịch sử Việt Nam từ thời hồng hoang dựng nước cho đến tận ngày nay.

Hướng tới kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” kết hợp cùng Thư viện trường TH Phan Chu Trinh giới thiệu đến thầy, cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách Lược sử nước Việt bằng tranh - Ấn bản kỉ niệm 60 năm NXB Kim Đồng.

Hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước được tái hiện trong cuốn sách chưa đầy 100 trang sách, với 2 ngôn ngữ Anh - Việt, mang đến cho độc giả kiến thức cơ bản nhất về lịch sử nước nhà, bắt đầu từ thời Kinh Dương Vương đến công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Cuốn sách giúp chắp nối những mảnh ghép rời rạc thành một thể thống nhất, những kiến thức cơ bản lúc nhớ lúc quên được nhắc lại, những kiến thức khuyết thiếu được bổ sung một cách cơ bản, đầy đủ, là cơ sở ban đầu cho việc tìm hiểu những cuốn sách lịch sử chi tiết hơn.

Khuôn khổ sách theo dạng paranoma, trải dài như một dòng chảy liên tục. Các tranh minh họa được họa sĩ Tạ Huy Long đầu tư rất công phu, kĩ lưỡng, mang đậm chất lịch sử. Với giọng văn kể chuyện nhẹ nhàng, sáng rõ, “Lược sử nước Việt bằng tranh” sẽ giúp người đọc hiểu và thêm yêu lịch sử nước nhà.

Câu kết trong cuốn sách: "Lịch sử nước Việt sẽ còn tiếp nối. Mỗi người Việt Nam hôm nay chính là một tác giả viết nên trang sử tương lai của đất nước..." cũng chính là lời nhắc nhở thế hệ trẻ - những người sẽ tiếp bước thế hệ cha anh, bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển vững bền, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.