Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Thư viện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh giới thiệu cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh - 30 điều học sinh tiểu học cần chú ý”

09/09/2023 643

C:\Users\Administrator\Downloads\1.jpg

Vậy là mùa hè đã qua đi, những chùm hoa phượng đỏ đã tạm biệt các bạn nhỏ, nhường chỗ cho mùa thu với những bông hoa cúc vàng tươi vẫy chào năm học mới.

Thư viện Trường Tiểu học Phan Chu Trinh xin trân trọng gửi đến quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh cuốn sách có tựa đề: “Rèn luyện Kỹ năng sống dành cho học sinh - 30 điều học sinh tiểu học cần chú ý" của nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách có kích thước khổ 17x23cm gồm 144 trang. Bìa sách được in trên nền màu vàng với những hình ảnh các em học sinh đang vui đùa thật là ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Cuốn sách " 30 điều học sinh tiểu học cần chú ý" bao gồm 30 câu chuyện được trình bày dưới hình thức truyện tranh rất sinh động và thú vị. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp chúng ta nhận thức được đâu là việc tốt, việc xấu, đâu là việc nên làm và việc không nên làm, từ đó không ngừng học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện hơn nữa, để xứng đáng là "con ngoan, trò giỏi". Cuốn sách này sắp xếp các câu chuyện khác nhau theo hình thức tranh vẽ mà trẻ yêu thích, và sau mỗi câu chuyện lại có thêm các mục như "Suy nghĩ", "Làm thử" để trẻ kết hợp giữa việc đọc truyện với học tập, suy nghĩ và thực hành.

Nội dung của cuốn sách gồm 4 chương bao gồm:

Chương 1. Phẩm chất đạo đức tốt

Hãy học đức tính thành thực từ những việc nhỏ nhất; tự rèn ý thức kỉ luật. hãy là người công dân sống có trách nhiệm; Cần cù tiết kiệm, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất; Luôn trau dồi lòng biết ơn; Bản thân mắc lỗi, phải dũng cảm nói lời xin lỗi; Cố gắng không ngừng từ những việc nhỏ nhất; Người khiêm tốn luôn được yêu quý; Hãy bảo vệ môi trường, bắt đầu từ hành động của bạn và tôi.

Chương 2. Những bí quyết học tập

Rèn luyện về trí nhớ; Không tập trung là điều tối kỵ trong học tập; Không cẩu thả khi làm bài, Hãy viết chữ ngay ngắn, gọn gàng; Tạo thói quen học tập thích hợp; Ngủ dậy sớm, nói lời tạm biệt với “Sâu ngủ gật”.

Chương 3. Mục cuộc sống

Vận động, tập thể dục phải kiên trì mỗi ngày; Thay đổi thói quen kén ăn và ăn không đủ chất; Không được nghiện ti vi và trò chơi Online; Chú ý vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày,; Để đồ vật đúng vị trí sẽ tìm được đồ vật một cách dễ dàng; Học cách quản lý tài chính, một đồng cũng không được lãng phí; Biết quý trọng và tận dụng thời gian; phát hiện và duy trì hứng thú của bản thân.

Chương 4. Mục xã hội

Khắc phục tính tự ti, bồi dưỡng sự tự tin; Lịch sự với mọi người, trở thành người được yêu quý; Mỗi ngày cho bạn một nụ cười; Học cách khen ngợi chân thành; Rèn luyện thói quen tự tin biểu đạt ngôn ngữ trước đám đông; Biết đoàn kết mới thành công.
Với nội dung câu chuyện rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, ngôn ngữ hàm xúc, giàu tính tư duy, gợi mở mang tính giáo dục, lành mạnh, giúp cho việc học tập của học sinh được dễ dàng. Mong rằng cuốn sách sẽ mang đến cho các thầy cô và các em học sinh nhiều điều bổ ích và vô cùng thú vị. Thân mời các em học sinh và thầy cô giáo cùng tìm đọc cuốn sách này tại thư viện nhà trường.

C:\Users\Administrator\Downloads\2.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\8.jpg