Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Học sinh Liên đội TH Phan Chu Trinh hưởng ứng Tháng nói không với nhựa dùng một lần Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh

30/11/2021 239

Nhằm đẩy mạnh triển khai thói quen tiêu dùng xanh và tái chế đồ dùng cho các em học sinh, góp phần tạo nên một Việt Nam năng động và xanh, Liên đội trường TH Phan Chu Trinh đã phát động “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”, Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh, và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng đồ nhựa dùng một lần tăng nhanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường mà còn nguy hại cho sức khỏe con người. Liên đội trường TH Phan Chu Trinh đã phát động tới các em học sinh “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh để giúp các em hiểu rõ vấn nạn rác thải nhựa hiện nay.

Các thầy, cô giáo trường TH Phan Chu Trinh đã lồng ghép vào tiết dạy các môn học để tuyên truyền, phát động tới các em học sinh,  nhấn mạnh đặc tính khó tiêu hủy của rác thải nhựa trong tự nhiên. Chất thải nhựa, túi ni lông đang trở thành một thách thức lớn đối với cuộc sống, tác động ngày càng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Do vậy, thay đổi nhận thức của cộng đồng về thói quen sử dụng đồ nhựa, túi ni lông là việc làm cấp bách, thường xuyên, nhằm giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa lên môi trường, giúp môi trường sống trong lành hơn, giảm nguy cơ bệnh tật cho con người.

Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, các em học sinh trường TH Phan Chu Trinh đã dần hình thành những thói quen đơn giản giúp giảm thiểu sử dụng nhựa dùng một lần ngay tại nhà như: Tái sử dụng các loại chai nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông và hộp đựng hàng hóa bằng nhựa, dùng bình đựng nước cá nhân, ...  Rất nhiều học sinh đã gửi những video và hình ảnh mình tự làm các sản phẩm tái chế từ các loại vật liệu, những hình ảnh đẹp thân thiện với môi trường để tham gia hưởng ứng, góp phần lan toả thông điệp xanh cũng như tuyên truyền tới mọi người hãy “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Không chỉ có các bạn nhỏ trường TH Phan Chu Trinh tích cực tham gia hưởng ứng mà các thầy cô trong nhà trường cũng chung tay “nói không với nhựa dùng một lần”, cùng nhau tái chế, trang trí trường, lớp bằng những sản phẩm tái chế để tạo nên một không gian xanh, một trường học xanh.

Hi vọng những việc làm của thầy và trò nhà trường sẽ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến mọi người.

Dưới đây là hình ảnh các bạn học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng Tháng nói không với nhựa dùng một lần và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh: