Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Phát động Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh

11/11/2021 212

Nhằm đẩy mạnh Phong trào chống rác thải nhựa và mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của các em học sinh trên toàn quốc, Trung tâm Truyền thông TNMT, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố tổ chức Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh.

Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh được tổ chức dưới hình thức dự thi trực tuyến nhằm kích thích sự sáng tạo, bùng nổ nhiệt huyết của các em học sinh thông qua các chương trình giáo dục và sáng tác sáng tạo bộ truyện tranh về môi trường.

Thông qua các ý tưởng sáng tạo và thực hành, những nội dung giáo dục về môi trường, nội dung giáo dục ý thức nói không với nhựa dùng một lần được truyền tải tốt hơn đến các em học sinh thông qua các cơ hội thực hành trực tiếp. Nâng cao nhận thức về tái chế cũng như góp phần xây dựng sân chơi Việt Nam năng động và xanh thông qua việc trao tặng những vật dụng thể thao tái chế từ vỏ hộp sữa cho các trường học.

Cuộc thi Sáng tạo môi trường được triển khai dưới dạng 2 nội dung thi gồm:

• Cuộc thi “Sáng tạo sáng tác nội dung truyện tranh - Đặc vụ ống hút giấy”
  • Cuộc thi “Sáng tạo mô hình tái chế” (15/11 - 30/11/2021)

Bộ truyện tranh “Đặc vụ ống hút giấy” được hợp tác phát hành bởi Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường có 5 tập, kéo dài trong 2 tháng từ 1/11-30/12 với mục tiêu truyền tải, giáo dục kiến thức về tái chế, tái sử dụng sản phẩm nhựa và nhựa dùng một lần.

Tập truyện mẫu sẽ được đăng tải lên trang fanpage Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và các Fanpage khác liên quan.

• Chủ đề tập 1: Hành trình xây dựng sân chơi Việt Nam xanh và năng động là một quá trình lâu dài, và cần hành động ngay tức thì.
  • Chủ đề tập 2: Phân biệt các khái niệm “Tiết chế, Tái chế, Tái sử dụng”.
  •  Chủ đề tập 3: Làm quen với người bạn thân thiện môi trường “Ống hút giấy”.
  • Chủ đề tập 4: Hướng dẫn 4 bước đơn giản tái chế vỏ hộp sữa.

Liên Đội trường TH Phan Chu Trinh phát động cuộc thi ý nghĩa, thiết thực này đến học sinh toàn trường.

Hãy tìm hiểu thể lệ chi tiết và các giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi ở file đính kèm nhé!