Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Phát động “Tuần lễ hành động nói không với rác thải nhựa dùng một lần” (08/11 /2021 - 15/11/2021)

08/11/2021 235

Thực hiện công văn số 482/TTTNMT-DVSK ngày 22/10/2021 của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”, Liên đội TH Phan Chu Trinh phát động “Tuần lễ hành động nói không với rác thải nhựa dùng một lần”.

Nhằm từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức và định hướng cho các em học sinh giảm thiểu, hạn chế, từ chối nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, Liên đội định hướng học sinh toàn trường thực hiện không sử dụng túi ni lông, cốc, ống hút nhựa, … mà tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như: túi vải, túi giấy, cốc bã mía, ống hút giấy, ống bột gạo, ….

Giáo viên chủ nhiệm sẽ lồng ghép vào các tiết dạy để truyền tải thông điệp của “Tuần lễ hành động nói không với rác thải nhựa dùng một lần” đến các em học sinh.

Những hình ảnh học sinh và gia đình sử dụng các sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường sẽ gửi tới giáo viên chủ nhiệm lớp trước ngày 15/11/2021.

Thầy trò trường TH Phan Chu Trinh hãy nói không với nhựa dùng một lần, chung tay hành động bảo vệ môi trường, xây dựng một Hà Nội xanh!

(File Công văn đính kèm)

File đính kèm: