Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Phòng GD&ĐT - Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình phối hợp cùng trường TH Phan Chu Trinh chia sẻ yêu thương, tích cực đồng hành với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”

16/09/2021 235

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu theo cách đặc biệt nhất. Những ngày đầu năm học mới thiếu đi hình ảnh học sinh đeo khăn quàng đỏ nhanh chân tới trường, nhưng trên các con phố nhỏ khắp phố phường Hà Nội lại có những chuyến xe, những thầy cô lặng thầm mang  niềm vui đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đó là những thiết bị học tập giúp các em tham gia được lớp học trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hai năm học qua, ngành giáo dục đã chủ động chuyển đổi và thích nghi với hình thức dạy - học trực tuyến. Tuy nhiên, trên địa bàn quận Ba Đình nói chung và ở trường TH Phan Chu Trinh nói riêng, vẫn còn những học sinh gặp nhiều khó khăn khi tham gia lớp học trực tuyến, do thiếu thiết bị học tập. Hiểu được điều đó, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã chủ động chỉ đạo các trường học trên địa bàn rà soát hoàn cảnh và tình hình học tập trực tuyến của học sinh.

Với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” và phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, các cán bộ - giáo viên - nhân viên của ngành giáo dục quận đã nhanh chóng quyên góp, ủng hộ hỗ trợ học sinh khó khăn những bộ máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh để các em yên tâm học tập. Các thiết bị này đều được thầy cô, kĩ thuật viên cài đặt sẵn các ứng dụng học tập như Zoom, Microsoft Teams, Google Meeting…; lắp camera, tai nghe để các em có đầy đủ phương tiện học tập trực tuyến. Riêng tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trường TH Phan Chu Trinh cũng đã chung tay quyên góp, ủng hộ được số tiền là: 12.300.000 đồng.

Trong 2 ngày 14/09 và 15/09/2021, 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH Phan Chu Trinh cũng đã được trao tận tay những bộ thiết bị học tập qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Nhận được món quà thiết thực, ý nghĩa, các bậc phụ huynh của trường TH Phan Chu Trinh vô cùng cảm kích và đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo - cán bộ, giáo viên - nhân viên ngành giáo dục quận Ba Đình vì sự quan tâm, giúp đỡ, động viên kịp thời, chu đáo đối với các con học sinh trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh tác động. Những lời cảm ơn, niềm vui của phụ huynh, sự phấn khởi của các con học sinh chính là nguồn động lực vô giá, tiếp thêm sức mạnh, sự bền bỉ, nhiệt huyết để các thầy cô và đội ngũ kĩ thuật tiếp tục chuyến hành trình truyền tải ánh sáng tri thức của mình.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã trao cơ hội học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo được sự bình đẳng trong giáo dục. Chương trình thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam; truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỉ nguyên công nghệ số, góp phần đầu tư nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh các em học sinh khó khăn của trường TH Phan Chu Trinh được trao tặng thiết bị học tập trực tuyến trong 2 ngày 14/09 và 15/09/2021 qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”:

Ban truyền thông.