Cô giáo Đỗ Thanh Hà - Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đạt giải Nhì Chung khảo "Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 7, năm học 2022 – 2023

11/03/2023 680

Vinh danh “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 ảnh 4

Ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình trao giải cho các nhà giáo đạt giải Nhì.

Ngày 10/3, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cùng Liên đoàn Lao động Quận tổ chức vòng Chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” năm học 2022 – 2023 nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo Ba Đình tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục và tôn vinh những nhà giáo Ba Đình tâm huyết với nghề, có những đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2022 – 2023”. Đồng thời, giải thưởng khích lệ các thầy cô giáo không ngừng học tập, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục, tạo chuyển biến tích cực, có hiệu quả ở mỗi đơn vị trường học.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 nhà giáo tiêu biểu tham gia Chung khảo xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” với 2 tiêu chuẩn cơ bản để xét tặng giải thưởng là tâm huyết với nghề và đổi mới sáng tạo.

08 nhà giáo tiêu biểu được trao giải trong chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2022 – 2023

8 nhà giáo tiêu biểu được trao giải trong chung khảo giải thưởng

“Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2022 – 2023

Tại vòng chung khảo, các nhà giáo đã lần lượt trình bày những việc làm cụ thể, những giải pháp triển khai tại đơn vị nhằm thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và tinh thần tích cực đổi mới, sáng tạo trong việc tạo chuyển biến về chất lượng giáo dục, góp sức xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Cô giáo Đỗ Thanh Hà công tác tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh đến nay đã được 19 năm. Cô là một giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, một tổ trưởng chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao.

Cô Đỗ Thanh Hà - GV trường Tiểu học Phan Chu Trinh trình bày báo cáo trước Hội đồng xét duyệt Chung khảo "Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 7 năm học 2022-2023.

Với vai trò là một giáo viên trẻ, cô Hà luôn cố gắng, phấn đấu trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách tham gia nhiều khóa học để phục vụ công tác giảng dạy như “Bồi dưỡng chuyên môn và phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiểu học tại trường đại học Anh Quốc Việt Nam”. “Các khoá học BD CNTT của thầy giáo Bùi Duy Phương, Nguyễn Lương Hùng” , lớp học “ Can thiệp sớm cho trẻ tự kỉ và trẻ khuyết tật trí tuệ ” tại trường Mẫu giáo Trung Ương và được cô vận dụng vào dạy học cho các học sinh “yếu thế” trong lớp của mình đạt hiệu quả cao và được Phụ huynh học sinh ghi nhận.

Là một giáo viên chủ nhiệm, cô rất tâm huyết và hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Cô luôn xác định muốn xây dựng “Trường học hạnh phúc” thì trước hết phải xây dựng “Lớp học hạnh phúc”, mỗi ngày đến trường học sinh phải cảm thấy vui vẻ, hào hứng và thấy thật sự được yêu thương, thấu hiểu. Từ đó, GV và HS gần gũi, có thể chia sẻ với nhau mọi điều; các con HS mạnh dạn nói lên ý kiến của mình, cô có thể sáng tạo nhiều hình thức dạy học phong phú, linh hoạt và trò vui vẻ tiếp nhận lĩnh hội kiến thức thông qua hình thức “ Học mà chơi – chơi mà học” ....dựa trên các tiêu chí “Tôn trọng – Yêu thương – Thấu hiểu – Chia sẻ – Sáng tạo – Vui vẻ”

Để có các tiết dạy hay, bổ ích, lí thú, cô giáo Thanh Hà đã sáng tạo nhiều hình thức dạy học khác nhau như: sử dụng các bài hát, bộ phim trong chương trình “ Quà tặng cuộc sống” hay Xây dựng kho ngữ liệu và Trò chơi ô chữ dùng cho dạy học môn Tự nhiên và xã hội.

Không chỉ gắn kết với học sinh, cô giáo Thanh Hà còn rất tâm huyết, sáng tạo trong việc biến các buổi họp PH thành buổi tọa đàm, chia sẻ “Điều muốn nói” để PH có thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của con mình, những điều con muốn nói nhưng còn ngại ngần hoặc chưa dám bày tỏ. Từ đó, việc dạy học, giáo dục học sinh có sự liên kết chặt chẽ giữa Gia đình – Nhà trường.

“Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở”.

Với những đam mê, tâm huyết, sáng tạo của cô Hà sẽ là ngọn đuốc dẫn đường cho nhiều thế hệ giáo viên luôn tận tâm, cống hiến hết mình vì nghề giáo, vì các thế hệ học sinh tương lai của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh tại Vòng Chung khảo:

A group of people posing for a photo in front of a large blue banner

Description automatically generated with medium confidence

Ban Truyền Thông