Công đoàn là “đòn bẩy” cho sức mạnh đoàn kết

01/11/2023 687

Sáng ngày 18/10/2023, Đảng ủy, UBND phường Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, khen thưởng các mô hình “ Dân vận khéo” năm 2023.

Công đoàn trường TH Phan Chu Trinh đã đăng kí tham gia với mô hình Công đoàn là “ đòn bẩy” cho sức mạnh đoàn kết và đã vinh dự được Đảng ủy, UBND phường Điện Biên công nhận là mô hình “ Dân vận khéo” năm 2023 trong tổng số 46 mô hình tham dự.

Đ/c Ma Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường TH Phan Chu Trinh

nhận Giấy khen Công nhận mô hình “Dân vận khéo” năm 2023

Chủ  tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam  đã từng nói: “ Đoàn kết là sức mạnh ”. Xây dựng đoàn kết nội bộ là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác tổ chức, đây là nhiệm vụ then chốt hàng đầu đặt nền móng vững chắc cho mọi thành công. Đoàn kết là sức mạnh vô địch và điều đó đã trở thành chân lý, là truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Khắc ghi lời dạy của Bác, trường TH Phan Chu Trinh, quận Ba Đình trong suốt chặng đường hơn 77 năm qua luôn cố gắng xây dựng tập thể nhà trường thành một khối đại đoàn kết, toàn tâm toàn ý vì sự nghiệp trồng người.

C:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-5286.jpg

Công đoàn nhà trường hân hoan

Chào mừng Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2023 - 2028

77 năm xây dựng, trưởng thành đồng hành mỗi bước đi lên của nhà trường, Công đoàn nhà trường không ngừng lớn mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trải qua chặng đường dài với bao khó khăn  vất vả, bao sự đổi thay đến nay Công đoàn đã có 46 đoàn viên Công đoàn, Ban chấp hành là 5 thành viên và 7 tổ công đoàn bộ phận. 100% công đoàn viên đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và trên chuẩn  nhiều công đoàn viên  trở thành tấm gương sáng về tự học, phấn đấu trở thành giáo viên giỏi  các cấp.

C:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-9986.JPG

Đại diện BGH, BCHCĐ và 7 đ/c tổ trưởng

cùng kí giao ước thi đua trong Hội nghị Viên chức và Người lao động

Công đoàn nhà trường là tổ ấm của mỗi công đoàn viên, là đại gia đình đem lại niềm tin, niềm vui cho mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động. Hằng năm chính quyền và công đoàn nhà trường đã tổ chức các hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu nhân ngày 20.11; tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng;tổ chức cho đoàn viên đi tham quan học tập kinh nghiệm, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều địa phương;tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao. …… Chính những hoạt động đó đã làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó với tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

C:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-3225.jpgC:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-3181.jpg

Nhà trường và Công đoàn đã tổ chức các hoạt động gặp mặt các thầy cô giáo,

cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu nhân ngày 20/11

C:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-4203.jpg

Công đoàn nhà trường với hoạt động VỀ NGUỒN

C:\Users\khanhphuong\Downloads\image_6483441 (2).JPG

TH Phan Chu Trinh “ Đoàn kết - Tự tin - Chiến thắng”

Công đoàn nhà trường trong nhiều năm qua đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu đối với đoàn viên. Nhiều năm liền Công đoàn nhà trường nhận được Bằng khen, Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình và thành phố Hà Nội.

C:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-9985.JPG

Phát huy truyền thống đoàn kết - Công đoàn Trường TH Phan Chu Trinh

quyết tâm xây dựng “ngôi nhà chung” ngày càng vững mạnh

C:\Users\khanhphuong\Downloads\IMG-0045.JPG

“NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT - TỰ TIN - TỎA SÁNG”

là phương châm hành động của trường TH Phan Chu Trinh

Với niềm tin tưởng và tự hào, thời gian tới Công đoàn cơ sở TH Phan Chu Trinh sẽ tiếp nối truyền thống đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức hiệu quả mọi hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và là điểm sáng, “địa chỉ đỏ” của ngành Giáo dục& Đào tạo quận Ba Đình.